Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Thứ sáu, 08:27 14/02/2014 | Ăn

Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Nguyên liệu:
 
- Gân bò: 250 g
 
- Hai nhánh hành tây, 20 g gừng, 20 g tỏi, 20 g rau mùi tây, một chút rượu.
 
- Gia vị: 45 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 10 g đường, một chút muối và hạt nêm.
 
Cách làm: 
  
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 1
Gân bò rửa sach, luộc qua cùng một chút muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 2
Cho gân vừa cắt vào nồi cũng hai muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 3
Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 4
Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 5
Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành vào chảo.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 6
Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài; lưu ý để riêng phần hành trắng.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 7
Chuẩn bị nước sốt gồm nước tương, dầu hào, đườn, trộn đều.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 8
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 9
  
Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.
 
Thành phẩm:
 
Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.
 
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 10
Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng.
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 11
  
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 12
Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 46 phút trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 6 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 12 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 21 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 21 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top