Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng

Thứ năm, 11:00 AM 23/06/2022 | Giải trí

“Gia đình truyền hình” đang gây "sốt" TikTok BTV Mạnh Cường - BTV Hương Giang đã có cuộc trò chuyện với Tiền Phong để chia sẻ về hành trình làm nghề nhân 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 1.

Mới lập kênh TikTok “Gia đình truyền hình” được hơn 1 tháng nhưng vợ chồng BTV/MC Mạnh Cường – Hương Giang đã nhận được gần 200 nghìn lượt theo dõi và 2,9 triệu lượt thích. Nhiều khán giả tỏ ra thích thú khi biết chàng là BTV của Đài truyền hình Việt Nam còn nàng là MC, biên tập viên của Kênh truyền hình Quốc phòng.

Cả Mạnh Cường – Hương Giang đều sinh năm 1995. Họ nên duyên vào năm thứ 3 đại học, sau khi cùng tham gia chương trình tìm kiếm tài năng MC của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến với công việc truyền hình, Mạnh Cường tâm niệm "nghề chọn người". Anh vốn là học sinh chuyên Lý, sinh viên học Ngân hàng nhưng giờ lại là một MC/BTV. Việc Tử Tế, Vì Tầm Vóc Việt, mục hình ảnh từ cuộc sống trên Thời Sự 19h,… là những chương trình Mạnh Cường từng đảm nhận. Mới đây, chàng trai trẻ 9x được giao nhiệm vụ dẫn chính tại Chuyển động 24h.

Với Hương Giang, cô tốt nghiệp trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền và trở thành biên tập viên tại kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

“Gia đình truyền hình” đã có cuộc trò chuyện với Tiền Phong để chia sẻ về hành trình làm nghề nhân 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 2.

*Nhìn lại chặng đường 5 năm gắn bó với truyền hình, hai bạn thấy mình thay đổi ra sao?

BTV Mạnh Cường: Thay đổi rất nhiều đó. Từ một cậu sinh viên ngân hàng, bước vào công việc truyền hình với con số 0 tròn trĩnh, thì sau 5 năm mình có thể làm ở mọi vị trí, từ phóng viên, biên tập viên, MC, kĩ thuật hậu kỳ, thậm chí đôi khi còn làm cả đồ hoạ.

Mình trưởng thành hơn vì được va vấp nhiều thứ, được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người hay ho và những câu chuyện đặc biệt nữa. Nhiều kĩ năng, nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, khả năng chịu áp lực và sự linh hoạt là những gì mình có thêm sau 5 năm ở VTV.

BTV Hương Giang: Mình có thể tổng kết lại trong 2 từ “vất vả”. Vì bản thân mình đã từng trải qua nhiều năm dài theo đuổi con đường này, nhưng đều bằng một cách nào đó không đi đến đâu mặc dù mình rất cố gắng, rất nghiêm túc. Cho đến khi mình quá mệt mỏi và chuyển hướng thì truyền hình lại “níu chân” mình. Công việc này rèn cho mình sự kiên trì, tính kỷ luật và khả năng “nhảy số nhanh”.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 3.

*Áp lực của cả hai với công việc truyền hình là gì?

BTV Hương Giang: Mình là người theo chủ nghĩa hoàn hảo nên áp lực thường tự đến từ chính bản thân mình: Áp lực “ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”, hoàn thiện bản thân từ ngoại hình đến chiều sâu, kiến thức, sự chuyên nghiệp trong công việc.

*Với Mạnh Cường thì sao? Có phải ở môi trường VTV những áp lực đó sẽ tăng lên gấp bội?

BTV Mạnh Cường: Áp lực về deadline, về giờ phát sóng, về sự chính xác và trách nhiệm của mỗi phóng viên, biên tập viên là những điều rất lớn. Có những phóng sự mình bắt đầu thực hiện ghi hình từ lúc 16h chiều. 18h30 đã ở trên tivi rồi. 2 tiếng đó thực sự là 2 tiếng “căng thẳng” áp lực cực kì nhiều, khi vừa phải ghi hình, vừa phải dẫn hiện trường, vừa phải làm kịch bản, hậu kỳ và chuyển phát sóng. Rồi áp lực về thông tin trên sóng, áp lực về sóng trực tiếp, áp lực về sự sáng tạo liên tục. Rất nhiều áp lực đó!

*Có câu chuyện đặc biệt nào các bạn muốn kể khi nhớ lại những lần tác nghiệp?

BTV Mạnh Cường: Lần tác nghiệp đáng nhớ thì nhiều. Chắc mình muốn nhắc đến 14 ngày ăn, ngủ ở trong khu cách ly tập trung ở Nghệ An vào năm 2019. Thời điểm đó, mình là một thành viên trong ê-kíp 4 anh chị em, xung phong vào tâm dịch để ghi hình phim tài liệu về những gì ở trong khu cách ly tập trung. 14 ngày được ăn, ở, sinh hoạt, đưa tin về cuộc sống của những anh bộ đội, của những người dân.

Ban ngày mặc đồ bảo hộ vào trong khu được quây đỏ để tác nghiệp, tối lại khử khuẩn ăn cơm bộ đội, ngồi hậu kỳ phóng sự để chuyển phát sóng ngày hôm sau. Nhưng cũng từ chuyến đi đó, mình có thêm nhiều kinh nghiệm, kĩ năng làm việc và hiểu được tình cảm quân dân, trong đại dịch ý nghĩa như thế nào.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 4.

BTV Hương Giang: Có một kỷ niệm mà mình sẽ không bao giờ quên trong sự nghiệp làm nghề, đấy là khi mình còn công tác ở truyền hình Quốc hội. Vừa dẫn, vừa làm phóng viên, vừa làm thư ký biên tập rồi đăng web/up bản tin lên các nền tảng mạng xã hội lại vừa chuẩn bị cho đám cưới.

Một ngày trước ngày ăn hỏi, do gặp trục trặc nên mình phải ở lại cơ quan làm đến chiều muộn, trong khi các công tác chuẩn bị cho ngày trọng đại chưa đâu vào đâu. Vì quá áp lực, mình đã bật khóc ngay trước khi vào sóng bản tin.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 5.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 6.

*Điều người ta vẫn lầm tưởng về MC truyền hình?

BTV Mạnh Cường: “MC truyền hình giàu lắm” nhưng không giàu đâu… mệt lắm, hay “MC truyền hình con ông cháu cha”. Nhưng không! Nhà mình không ai liên quan đến truyền hình cả. Rồi còn “MC truyền hình toàn trai xinh gái đẹp”. Sự thật thì make up đấy thôi (cười).

BTV Hương Giang: Mình thì nghe nhiều về câu: Sung sướng, chỉ cần xinh đẹp lên hình, chụp ảnh sống ảo rồi đi về nghỉ ngơi, up ảnh Facebook.

Vậy MC có dễ giàu như nhiều người vẫn nghĩ?

BTV Mạnh Cường: Không hề. Khối lượng công việc lớn, làm việc ngày đêm, cống hiến chất xám, sự sáng tạo hằng ngày và nhận về khoản lương tương xứng với những gì mình bỏ ra. Mình nghĩ không dễ giàu đâu.

Chỉ có bọn mình vẫn hay trêu nhau làm truyền hình giàu lắm. Vì kiếm tiền ra mà toàn đi làm thì “lấy đâu ra thời gian mà tiêu tiền” nên chúng mình giàu cực luôn...Giàu tình cảm. (cười)

BTV Hương Giang: Mình nghĩ chẳng có nghề nào là “dễ giàu” cả, chỉ là chúng mình được trả đúng với công sức, thời gian và “chất xám” mà mình bỏ ra thôi.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 7.

*Lập gia đình ở tuổi 24, theo hai bạn có là quá sớm không?

BTV Mạnh Cường: 24 tuổi với nhiều người là sớm. Nhưng với Cường là không. Bởi 24 tuổi thời điểm đó mình có đủ trải nghiệm của 2 năm trong VTV, có đủ kinh tế để lo cho mái ấm nhỏ, đủ sự trưởng thành. Với mình, lấy vợ như có một người bạn đồng hành "chinh chiến" thêm nhiều mục tiêu phía trước của cả hai đứa. Từ ngày lập gia đình, công việc hiệu quả hơn, mình làm được nhiều việc hơn và cũng trưởng thành hơn nhiều nữa.

BTV Hương Giang: Ngày đó, không biết có phải mình quá ngây thơ không mà mình không suy tính quá nhiều. Cũng biết là hơi sớm so với các bạn cùng trang lứa, nhưng mình chỉ nghĩ, mình yêu và tin tưởng người này nên mình muốn cùng xây dựng tổ ấm và không phải “người ấy” thì chắc khó có thể là một ai khác.

*Vợ chồng cùng nghề đối với hai bạn là thuận lợi hay bất lợi?

BTV Mạnh Cường: Thuận lợi là mình có người hiểu và thông cảm cho mình rất nhiều. Vì là BTV truyền hình thời gian, giờ giấc, công việc lịch rất khù khoằm, rồi môi trường cũng phức tạp nữa. Nên người trong nghề hiểu nhau hơn rất nhiều. Chứ 1 tháng mình đi công tác 1 lần, ngắn thì 2-3 ngày, dài thì 7-10 ngày, làm đêm, làm hôm, có thời gian cả tuần chỉ gặp nhau có 1-2 lần thôi vì vướng việc. Không hiểu và thông cảm thì khó đi lâu dài lắm.

BTV Hương Giang: Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn là thuận lợi nhiều hơn. Những cái bất lợi cũng nhỏ, nên mình có thể sắp xếp, tìm cách giải quyết được.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 8.

*Kênh TikTok “Gia đình Truyền Hình” đón nhận được sự yêu mến và quan tâm của mọi người, hai bạn có dự tính được điều này không?

BTV Mạnh Cường: Bọn mình cũng dự tính được khoảng 50% vì cũng ít cặp đôi mà cả 2 cùng làm truyền hình như bọn mình. Nhưng không nghĩ các bạn trẻ lại đón nhận nhiều thế. Đúng là bận hơn rất nhiều. Trước đây mình cũng thường dậy sớm để hậu kỳ phóng sự. Bây giờ có thêm TikTok tần suất dậy sớm lại nhiều hơn gấp đôi.

Video TikTok thường được làm kịch bản sau 22h và hậu kỳ tầm 5-6h sáng, tranh thủ ngoài giờ đi làm và trước khi bắt đầu ngày mới. Mệt lắm đó, nên mọi người yêu thương nhé. Tương lai mong là chúng mình có thể trở thành một cặp đôi truyền cảm hứng yêu công việc, luôn luôn sáng tạo và luôn sống tích cực tới các bạn trẻ.

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 9.

Kênh TikTok "Gia đình truyền hình" của 2 MC đón nhận được nhiều tình cảm của cư dân mạng

BTV Hương Giang: Thực ra 2 vợ chồng chúng mình đã nung nấu ý định làm TikTok từ hơn 1 năm trước, tuy nhiên do công việc bận rộn cứ cuốn đi, cùng với tính “hoàn hảo cao” nên bọn mình cứ chờ bao giờ mình đủ cái này, đủ cái kia mới làm. Rồi thời gian vừa rồi mới kết luận là: Không có gì hoàn hảo bằng việc bắt tay vào làm ngay lập tức.

Chúng mình không và chưa bao giờ tưởng tượng là sẽ được mọi người ủng hộ đến thế. Lúc đầu còn khá ngỡ ngàng, 2 vợ chồng cứ ngơ ngác hỏi nhau.

*Làm một công việc bận rộn và đánh đổi nhiều thứ như vậy, hai bạn đã làm gì để cân bằng thời gian, hơn hết là xây đắp mối quan hệ hôn nhân của mình?

Gặp gỡ 'Gia đình truyền hình' hot nhất TikTok: Chàng là BTV VTV, nàng là MC kênh Quốc phòng - Ảnh 10.

BTV Mạnh Cường: Bọn mình có quy tắc ngầm là: Sau 22h sẽ ngồi lại vào sofa để nói chuyện, tâm sự, xem vô tuyến và chia sẻ với nhau sau một ngày làm việc. Một tuần sẽ ăn ngon một bữa, tranh thủ đi chơi ngoại thành một hôm. Dành 2 buổi tối cho hai gia đình nội ngoại hai bên. Coi sản xuất nội dung trên TikTok như là cách để gia đình gắn kết hơn và luôn trân trọng từng ngày kỷ niệm đặc biệt.

BTV Hương Giang: Cuộc sống ngoài kia đã quá vất vả rồi, nên hãy để cảm xúc phía sau cánh cửa ngôi nhà là những cảm xúc an nhiên, để nạp năng lượng tiếp tục công việc thật đẹp mà bọn mình đang làm này.

Mình luôn tâm niệm điều tốt nhất để xây dựng một mối quan hệ lâu dài là sự trao đổi tích cực, quan tâm chân thành và mong sự thông cảm từ đối phương với công việc mà mình đang theo đuổi. Rất may, chúng mình cùng nghề, nên vế thứ 3 mình không phải nghĩ đến quá nhiều.

Cảm ơn Mạnh Cường – Hương Giang và chúc “gia đình truyền hình” đạt được những điều mong đợi!

BTV VTV Thụy Vân mua nhà đẹp báo hiếu bố mẹ: Tài sản "khủng", còn 2 nhà siêu rộng khácBTV VTV Thụy Vân mua nhà đẹp báo hiếu bố mẹ: Tài sản 'khủng', còn 2 nhà siêu rộng khác

Trước đó, nàng BTV kiêm Á hậu sở hữu căn nhà rộng đến 145m2.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Scandal chấn động ở showbiz Việt nửa đầu 2022

Scandal chấn động ở showbiz Việt nửa đầu 2022

Giải trí - 6 giờ trước

Sự việc của Hiền Hồ hay Hữu Tín gây xôn xao dư luận thời gian qua. Những vụ lùm xùm khiến các nghệ sĩ một lần nữa mất điểm trong mắt công chúng.

Những ông bố bỉm sữa Vbiz bên ngoài có sự nghiệp, về nhà chăm con giỏi không kém vợ

Những ông bố bỉm sữa Vbiz bên ngoài có sự nghiệp, về nhà chăm con giỏi không kém vợ

Giải trí - 9 giờ trước

Những ông bố Vbiz này khiến công chúng ngưỡng mộ vì vừa thành công trong sự nghiệp, vừa dành nhiều thời gian, sự quan tâm cho gia đình.

Thí sinh show hẹn hò bị ép ở cùng người khác giới

Thí sinh show hẹn hò bị ép ở cùng người khác giới

Giải trí - 11 giờ trước

Lee Seung Jae tức giận chỉ trích ê-kíp show hẹn hò Eden, Descendants of Instinct. Chương trình này đặt ra nguyên tắc mỗi phòng ngủ phải gồm người khác giới.

Chồng cũ bị tố phụ bạc, chồng mới liên tục "ghi điểm" với Từ Hy Viên

Chồng cũ bị tố phụ bạc, chồng mới liên tục "ghi điểm" với Từ Hy Viên

Giải trí - 13 giờ trước

Mới đây, Koo Jun Yup, chồng mới của Từ Hy Viên, đã tái hiện cảnh quỳ gối cầu hôn nữ diễn viên khi tham gia chương trình truyền hình "You Quiz On The Block".

Những diễn viên lấn sân sang MC và trở thành 'ông mai, bà mối' cực mát tay trong show hẹn hò

Những diễn viên lấn sân sang MC và trở thành 'ông mai, bà mối' cực mát tay trong show hẹn hò

Giải trí - 15 giờ trước

Quyền Linh, Cát Tường, Ngọc Lan…đều là những nghệ sĩ đã và đang có sự nghiệp MC show hẹn hò vô cùng nổi bật hiện nay.

Mẹ Á hậu Trương Thị May: Người quản lý gắt gao, không rời nửa bước khi con xuất hiện trước công chúng

Mẹ Á hậu Trương Thị May: Người quản lý gắt gao, không rời nửa bước khi con xuất hiện trước công chúng

Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - Mẹ Trương Thị May là một phụ nữ cực kỳ quyền lực của con gái. Trong toàn bộ sự nghiệp của cô đều có hình bóng của mẹ.

Chí Nhân toát mồ hôi giữa mùa đông vì sự cố làm MC

Chí Nhân toát mồ hôi giữa mùa đông vì sự cố làm MC

Giải trí - 17 giờ trước

Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên, Chí Nhân còn là người dẫn chương trình mảng thể thao.

Hé lộ danh tính người bị nghi là bạn trai mới của Phạm Băng Băng

Hé lộ danh tính người bị nghi là bạn trai mới của Phạm Băng Băng

Giải trí - 1 ngày trước

Hình ảnh Phạm Băng Băng thân thiết với một người đàn ông được chia sẻ trên nhiều trang báo của Trung Quốc, làm rộ lên nghi vấn, "nữ hoàng giải trí" đã tìm được tình mới sau vài năm sống độc thân.

Phim Việt về hôn nhân trên sóng giờ vàng bị phản ứng

Phim Việt về hôn nhân trên sóng giờ vàng bị phản ứng

Câu chuyện văn hóa - 1 ngày trước

"Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" bị nhận xét gây đau đầu cho khán giả bằng những mối quan hệ chồng chéo và các màn đánh ghen, cãi vã.

Diva Dung Tổ Nhi tài sản 2000 nghìn tỷ đồng, sống cô độc ở tuổi 42

Diva Dung Tổ Nhi tài sản 2000 nghìn tỷ đồng, sống cô độc ở tuổi 42

Giải trí - 1 ngày trước

Xinh đẹp, nổi tiếng và giàu có với khối tài sản ước tính 90 triệu USD (khoảng 2000 tỷ đồng) nhưng Dung Tổ Nhi vẫn sống cô độc.

Top