Giấy bạc
Sai lầm khi dùng giấy bạc chế biến đồ ăn gây hại sức khoẻ, rất nhiều người không biết
Sống khỏeGĐXH - Nếu dùng giấy bạc chứa thực phẩm nhiều giấm, muối mặn, hoặc nhiều loại gia vị nồng độ cao, các nguyên liệu chứa nhiều axit như cà chua, chanh... sẽ gây ra các phản ứng hóa học làm hỏng, thối, mốc thức ăn.
Màng nhôm không dùng trong lò vi sóng
ĂnGiấy bạc (màng nhôm bọc thực phẩm, hay giấy bạc để nướng thực phẩm) sẽ gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò vi sóng, rất nguy hiểm.
Tự làm cơm cháy chiên giòn cho ngày mát
Cơm cháy giòn rụm, với phần sốt đậm đà và những sợi ruốc bông là món ăn vui thú vị.
Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê
ĂnChả ốc giòn giòn lạ miệng, ăn trong bữa chính hay nhắm với rượu đều tuyệt hảo.
Lưu ý khi gói thức ăn bằng giấy bạc
Sống khỏeGiấy bạc bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không cháy.
Làm món nướng thật ngon
ĂnLọc kỹ phần mỡ trong thịt, chia thành từng phần nhỏ hoặc chần qua nước sôi... là những bí quyết giúp bạn có món nướng ngon miệng.