Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm
Cách nấu không khó chút nào, bạn hãy thử ngay nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Cá ngừ kho thịt
Lòng heo xào thập cẩm
Canh bông cải nấu tôm khô
Tráng miệng: quả mâm xôi
1. Cá ngừ kho thịt
Nguyên liệu: 300g cá ngừ, 200g thịt đùi heo (hoặc thịt ba rọi), 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 trái ớt sừng, 1 muỗng hành tím, 3 muỗng dầu ăn hoặc mỡ, 1/2 muỗng đường phèn, 3 muỗng mắm, 3 muỗng nước mía, hành lá.
Cách chế biến:
Cá ngừ rửa với nước muối pha loãng cho bớt tanh, rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và hành tím giã dập và 1/2 trái ớt bằm vào phi cho dậy mùi thơm rồi thêm gia vị: mắm, tiêu, đường, nước mía vào khuấy đều. Tắt bếp, cho cá và thịt vào ướp để 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó nấu lên đợi sôi thì vớt sạch bọt, thêm vài lát ớt sừng, hạ lửa nấu liu riu. Khi thịt cá đã thấm vị, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi múc ra đĩa, trang trí hành lá chẻ và ớt cắt lát.
2. Lòng heo xào thập cẩm
Nguyên liệu: 300g lòng heo (tim, gan, cật), 3 trái dưa leo, 3 trái ớt trái cây (ớt chuông baby), 1/4 trái thơm, 1 trái cà chua, 3 cây hành lá, 1 cây cần, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 củ tỏi cô đơn, 1 muỗng mắm, 1 ít bột canh (tùy sở thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Lòng ướp với gia vị để 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho lòng vào xào lên.
Khi lòng heo đã chín tới thì thêm thơm, cà chua vào xào chín, thả thêm rau cần, hành lá cắt khúc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc ra đĩa, rắc ít tiêu xay vào để thơm ngon hơn.
3. Canh bông cải xanh nấu tôm khô
Nguyên liệu: 200g bông cải xanh, 50g tôm khô, 800ml nuớc dùng, hành ngò, muối hồng, bột ngọt (tùy sở thích)
Cách chế biến:
Bông cải xanh nhặt rửa, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.
Nấu sôi nước dùng, cho vào ít muối và tôm khô, sau đó thêm bông cải vào nấu sôi lên. Vớt thật sạch bọt nếu có. Khi bông cải đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, rồi múc canh ra tô.
4. Tráng miệng: Quả mâm xôi
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.