Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hai cách pha trà húng quế ấm áp ngày thu

Thứ hai, 11:18 26/10/2015 | Ăn

Buổi sáng những ngày cuối thu se se lạnh mà được nhâm nhi từng ngụm trà húng quế ấm áp, thơm dịu sẽ làm tinh thần bạn hưng phấn hơn.

Công dụng bất ngờ từ những túi trà lọc đã sử dụng

Nguyên liệu:

- 30g lá húng quế tươi

- 1 nhánh gừng

- 12g trà xanh

- Đường

- Nước nóng.

Trà húng quế rất thích hợp nhâm nhi trong tiết trời se lạnh. Ảnh: Liên Phạm.
Trà húng quế rất thích hợp nhâm nhi trong tiết trời se lạnh. Ảnh: Liên Phạm.

 

Chế biến:

Cách 1: Trà gừng húng quế

Để làm trà gừng húng quế thì trước tiên bạn rửa sạch lá húng quế, ngâm lá trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt lá ra rổ để cho ráo nước. Gừng rửa sạch rồi đập dập hoặc thái lát mỏng. Cuối cùng bạn tráng qua ấm pha trà bằng nước nóng rồi cho gừng, lá húng quế vào và đổ nước sôi lên trên. Để khoảng 10 phút cho tinh chất từ lá húng quế và gừng thôi ra nước. Rót trà ra ly và thưởng thức. Với trà gừng húng quế này bạn uống nóng hay lạnh đều được.

Trà gừng húng quế. Ảnh: Liên Phạm.
Trà gừng húng quế. Ảnh: Liên Phạm.

 

Cách 2: Trà xanh húng quế

Cách làm trà xanh húng quế cũng tương tự như trà gừng húng quế. Khi lá húng quế được rửa sạch bạn cũng để cho ráo nước. Bạn tráng ấm cho nóng rồi cho lá húng quế, trà xanh vào ấm. Thêm nước nóng đun sôi vào và để khoảng 10 phút cho trà ngấm ra nước. Khi uống bạn rót trà ra ly, bạn có thể thêm đường hoặc sữa vào để tăng thêm hương vị cho trà.

Trà xanh húng quế. Ảnh: Liên Phạm.
Trà xanh húng quế. Ảnh: Liên Phạm.

 

Trà húng quế không chỉ thơm nhẹ, mà còn đem lại cảm giác ấm áp cho bạn trong những ngày thời tiết giao mùa này. Hơn thế, theo đông y thì húng quế có tác dụng kích thích sự hấp thụ, làm ra mồ hôi, giúp lợi tiểu…

Theo Liên Phạm/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Top