Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải sản Na Uy giá bạc triệu chỉ “giới nhà giàu” mới có thể mua đang giảm kịch sàn cận Tết, 49.000 đồng/kg ai cũng xuýt xoa

Thứ hai, 6:38 AM 25/01/2021 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet – Thay vì phải mua với giá hơn 1 triệu đồng/kg thì những ngày cận Tết, cua Hoàng Đế và tôm hùm Alaska đồng loạt giảm giá sỉ, chỉ từ 270.000 đồng/kg. Riêng mặt hàng mực xà đại dương thì có giá sỉ thấp nhất từ 49.000 đồng//kg với trọng lượng từ 3-5kg/con.

Ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, không chỉ mặt hàng điện lạnh, điện gia dụng, hàng tiêu dùng đồng loạt giảm giá hoặc "combo" nhiều chương trình khuyến mại đi kèm để kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm, mà mặt hàng thực phẩm sống như hải sản cũng giảm đến "chóng mặt".

Chị Hà Bi (43 tuổi, ở quận 7, TP Hồ Chí Minh) tự nhận là một trong những đầu mối "đổ" sỉ mặt hàng hải sản nhập khẩu cho các tỉnh trên cả nước. Trong đó, số lượng khách hàng thân thiết của chị Hà Bi tại Hà Nội cũng rất nhiều.

Hải sản Na Uy giá bạc triệu chỉ “giới nhà giàu” mới có thể mua đang giảm kịch sàn cận Tết, 49.000 đồng/kg ai cũng xuýt xoa - Ảnh 2.

Cua siêu gạch Na Uy có trọng lượng từ 400 - 600 gram đươc chị Hà Bi ở TP Hồ Chí Minh phân phối với giá từ 280.000 đồng/kg tùy khối lượng nhập từ 30kg hay nhiều hơn. Ảnh: NVCC

Chị Hà Bi cho biết: "Tất cả mặt hàng tôm hùm, cua Hoàng Đế tôi đều bỏ sỉ với giá từ 270.000 – 290.000 đồng/kg. Tùy số lượng nhập của khách mà có giá cao hay thấp. Ví dụ như cua siêu gạch Na Uy có kích thước từ 400 – 600 gram/con thì có giá 280.000 đồng/kg nhưng khách hàng phải nhập với trọng lượng từ 30kg trở lên thì mới có giá này".

"Nếu lấy số lượng trên 30kg/lần nhập thì giá tốt hơn nữa. Nếu khách lấy đầu tấn thì giá chỉ còn 250.000 - 260.000 đồng/kg. Ngoài ra, cua Hoàng Đế - King Crab bỏ sỉ với số lượng tương đương cũng chỉ có giá từ 290.000 đồng/kg, chị Hà Bi cho hay.

Hải sản Na Uy giá bạc triệu chỉ “giới nhà giàu” mới có thể mua đang giảm kịch sàn cận Tết, 49.000 đồng/kg ai cũng xuýt xoa - Ảnh 3.

Mặt hàng cua Hoàng Đế của chị Hà Bi cũng có giá bán sỉ rất rẻ, chỉ từ 290.000 đồng/kg với khối lượng từ 40kg trở lên.

Theo chị Hà Bi, ngoài của siêu gạch và cu Hoàng Đế Na Uy thì tôm hùm Alaska cũng được chị để giá sỉ cho khách lấy số lượng lớn với giá từ 380.000 – 470.000 đồng/kg, tùy trọng lượng mỗi con là 300 gram/con hay trọng lượng lớn hơn.

Tuy nhiên, với tôm hùm Alaska sống thì giá nhỉnh hơn, từ 690.000 đồng/kg với hàng có trọng lượng khoảng 05,kg/con và 790.000 đồng cho tôm hùm có trọng lượng khoảng 1 – 1,2kg/con.

Hải sản Na Uy giá bạc triệu chỉ “giới nhà giàu” mới có thể mua đang giảm kịch sàn cận Tết, 49.000 đồng/kg ai cũng xuýt xoa - Ảnh 4.

Tôm hùm Alaska có nhiều mức giá trên thị trường nhưng với khách hàng nhập khối lượng lớn thì giá chỉ từ 380.000 đồng/kg.

"Hàng của tôi đều nhập khẩu từ Na Uy, riêng hàng xử lý sốc nhiệt (hàng cấp đông – PV) thì không lo về chất lượng, hàng rất tươi. Ngoài ra, bào ngư Hàn Quốc tôi đổ sỉ ở mức giá tầm trung, từ 410.000 – 470.000 đồng/kg, tùy trọng lượng nhiều hay ít bào ngư cho mỗi killogram", chị Hà Bi cho hay.

Ghi nhận của PV, trên nhiều hội nhóm kinh doanh thực phẩm tươi sống, mặt hàng hải sản có nhiều mức giá bán buôn, bán lẻ khác nhau, tùy vào hàng nội địa hay nhập khẩu. Hàng có nguồn gốc nhập khẩu thì mức giá thấp hơn và khác hàng phân phối chủ yếu là những siêu thị, nhà hàng hoặc cửa hàng thực phẩm.

Hải sản Na Uy giá bạc triệu chỉ “giới nhà giàu” mới có thể mua đang giảm kịch sàn cận Tết, 49.000 đồng/kg ai cũng xuýt xoa - Ảnh 5.

Mực xà đại dương có trọng lượng từ 3 - 5kg được chị Thu ở Phú Thọ phân phối từ 49.000 đồng/kg cho hàng chưa làm sạch.

Cửa hàng hải sản Hùng Hồng của chị Hồng và cửa hàng hải sản Kiên Tín của chị Thu ở Phú Thọ là nơi chuyên cung cấp mặt hàng hải sản tươi sống và đông lạnh cho khắp miền Bắc. Trong mặt hàng hải sản của chị Hồng, chị Thu đang phân phối thì mực xà đại dương có giá rẻ nhất, chỉ 49.000 đồng/kg.

Hải sản Na Uy giá bạc triệu chỉ “giới nhà giàu” mới có thể mua đang giảm kịch sàn cận Tết, 49.000 đồng/kg ai cũng xuýt xoa - Ảnh 6.

Theo chị Thu, do mùa Đông là thời điểm dễ câu mực nên giá mực nhập ở thời điểm cận Tết thấp hơn trong năm.

Chị Hồng cho biết, mực xà đại dương có trọng lượng từ 0,5 đến hơn 1kg/con. Hàng được cấp đông, nhập khẩu từ Indonesia và đưa về với số lượng lớn nên giá bán cũng hợp lý. Tuy nhiên, mức giá này được chị Hồng áp dụng cho khách hàng lấy sỉ từ 40.000 kg mực trở lên.

Theo chị Hồng, đêm mùa Đông là thời điểm thích hợp để câu mực dễ dàng nên thời điểm mùa Đông và cận Tết, giá mực nhập về thấp hơn thời điểm trong năm. Với mức giá hợp lý chỉ từ hơn 40.000 đồng/kg nên khách hàng thân thiết của chị Hồng chủ yếu là chủ các quán lẩu, lẩu nướng. Ngoài ra, khách lẻ thì chị Hồng bán giá cao hơn, từ 90.000 – 110.000 đồng/kg.

Diệp Chi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nước trái cây hỗn hợp, nhau thai hươu của Tập đoàn Bitney có dấu hiệu kinh doanh đa cấp, thổi phồng công dụng

Nước trái cây hỗn hợp, nhau thai hươu của Tập đoàn Bitney có dấu hiệu kinh doanh đa cấp, thổi phồng công dụng

Sản phẩm - Dịch vụ - 2 giờ trước

GiaidnhNet - Thời gian qua, sản phẩm nước ép trái cây hỗ hợp Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta của Tập đoàn Bitney có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng kinh doanh theo phương thức đa cấp và thổi phồng công dụng.

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

Nhiều loại quả được coi là siêu thực phẩm, nhưng những ngày này lại chất đống trên vỉa hè, bán tràn ngập chợ Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng mỗi cân vẫn ế.

Từ 01/7, trợ cấp thất nghiệp có thể nhận mức tối đa 23,4 triệu đồng/tháng

Từ 01/7, trợ cấp thất nghiệp có thể nhận mức tối đa 23,4 triệu đồng/tháng

Sản phẩm - Dịch vụ - 4 giờ trước

GiadinhNet – Với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương sẽ được hỗ trợ mức thất nghiệp tối đa là 23,4 triệu đồng/tháng (vùng 1).

Nhìn hệt quả trứng gà, loại nấm này đang được lùng mua với giá nửa triệu đồng/kg

Nhìn hệt quả trứng gà, loại nấm này đang được lùng mua với giá nửa triệu đồng/kg

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

Chỉ xuất hiện theo mùa từ tháng 6-7 hàng năm, loại nấm này đang được nhiều người tìm mua với giá khá đắt đỏ, từ 350-500 nghìn đồng/kg.

Giá vàng hôm nay quanh quẩn ở mức thấp, dự báo tương lai u ám

Giá vàng hôm nay quanh quẩn ở mức thấp, dự báo tương lai u ám

Giá cả thị trường - 7 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng giậm chân tại chỗ trong phiên cuối tuần, các nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ tiền mặt khiến giá vàng vẫn giao dịch ở mức thấp.

Cơn sốt giá lan trên toàn cầu, Việt Nam sở hữu ‘kho hàng’ 28 triệu tấn

Cơn sốt giá lan trên toàn cầu, Việt Nam sở hữu ‘kho hàng’ 28 triệu tấn

Giá cả thị trường - 9 giờ trước

Nhiều dấu hiệu cho thấy gạo là mặt hàng tiếp được dự báo bước vào cơn sốt giá. Hiện Việt Nam sở hữu ‘kho hàng’ 28 triệu tấn, đảm bảo an ninh lương thực và có thể tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu.

Làng tìm "vàng" trong thân cây, đổi đời nhờ tỉ mẩn đục đẽo

Làng tìm "vàng" trong thân cây, đổi đời nhờ tỉ mẩn đục đẽo

Xu hướng - 10 giờ trước

Làng Trung Phước (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) từ lâu được biết đến là làng trầm mỹ nghệ nức tiếng cả nước. Cả làng khấm khá nhờ sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài…

Hàng hóa đồng loạt tăng theo giá xăng dầu, nhóm dầu ăn điều chỉnh giá nhiều nhất

Hàng hóa đồng loạt tăng theo giá xăng dầu, nhóm dầu ăn điều chỉnh giá nhiều nhất

Sản phẩm - Dịch vụ - 21 giờ trước

GiadinhNet - Theo các "ông lớn" bán lẻ tại Việt Nam, do ảnh hưởng của xăng dầu tăng giá, giá các mặt hàng hóa đều có sự biến động.

Nước mắm Việt Nam phải phát triển giống rượu vang trên thế giới

Nước mắm Việt Nam phải phát triển giống rượu vang trên thế giới

Sản phẩm - Dịch vụ - 21 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 24/6/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp".

Những khu ăn chơi từng "hot" nhất Hà Nội: Nơi hoả hoạn chết người, nơi âm thầm biến mất

Những khu ăn chơi từng "hot" nhất Hà Nội: Nơi hoả hoạn chết người, nơi âm thầm biến mất

Xu hướng - 22 giờ trước

Sự thoái trào, đóng cửa của Hanoi Creative City, Zone 9 và X98 đã chính thức khép lại thời hoàng kim của tổ hợp vui chơi giải trí, làm giới trẻ Hà thành không khỏi tiếc nuối.

Top