Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hấp dẫn bánh khoai lang chiên giòn

Thứ sáu, 15:42 30/03/2018 | Ăn

Món bánh khoai lang chiên ăn giòn tan, bên trong mềm ngọt, rất thích hợp khi thời tiết mát mẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 củ khoai lang khoảng 400 gram, 100 gram bột mì, 50 gram đường, 50 gram bột chiên giòn, muối, dầu ăn, nước.
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 củ khoai lang khoảng 400 gram, 100 gram bột mì, 50 gram đường, 50 gram bột chiên giòn, muối, dầu ăn, nước.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi nhỏ sau đó ngâm khoai vào chậu nước, cho một chút muối vào cùng và ngâm khoai 15 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để khoai ráo nước.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi nhỏ sau đó ngâm khoai vào chậu nước, cho một chút muối vào cùng và ngâm khoai 15 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để khoai ráo nước.
Cho bột mì vào âu, thêm bột chiên giòn, đường rồi trộn đều sau đó thêm từng ít nước vào âu bột và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt thì dừng lại. Như vậy chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Cho bột mì vào âu, thêm bột chiên giòn, đường rồi trộn đều sau đó thêm từng ít nước vào âu bột và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt thì dừng lại. Như vậy chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Cho khoai lang bào sợi vào âu bột và trộn thật đều, sao cho khoai bám đều bột.
Cho khoai lang bào sợi vào âu bột và trộn thật đều, sao cho khoai bám đều bột.
Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu, đun cho dầu sôi sau đó bạn múc khoai vào thìa rồi dàn đều lên chảo, sao cho miếng khoai càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn. Chiên cho khoai chuyển màu vàng thì lật khoai chiên tiếp mặt còn lại.
Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu, đun cho dầu sôi sau đó bạn múc khoai vào thìa rồi dàn đều lên chảo, sao cho miếng khoai càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn. Chiên cho khoai chuyển màu vàng thì lật khoai chiên tiếp mặt còn lại.
Đặt khoai đã chiên vàng vào đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục múc khoai vào chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại.
Đặt khoai đã chiên vàng vào đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục múc khoai vào chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món khoai lang chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món ăn vặt này.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món khoai lang chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món ăn vặt này.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 3 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 21 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top