Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hấp dẫn bánh khoai lang chiên giòn

Thứ sáu, 15:42 30/03/2018 | Ăn

Món bánh khoai lang chiên ăn giòn tan, bên trong mềm ngọt, rất thích hợp khi thời tiết mát mẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 củ khoai lang khoảng 400 gram, 100 gram bột mì, 50 gram đường, 50 gram bột chiên giòn, muối, dầu ăn, nước.
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 củ khoai lang khoảng 400 gram, 100 gram bột mì, 50 gram đường, 50 gram bột chiên giòn, muối, dầu ăn, nước.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi nhỏ sau đó ngâm khoai vào chậu nước, cho một chút muối vào cùng và ngâm khoai 15 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để khoai ráo nước.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi nhỏ sau đó ngâm khoai vào chậu nước, cho một chút muối vào cùng và ngâm khoai 15 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để khoai ráo nước.
Cho bột mì vào âu, thêm bột chiên giòn, đường rồi trộn đều sau đó thêm từng ít nước vào âu bột và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt thì dừng lại. Như vậy chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Cho bột mì vào âu, thêm bột chiên giòn, đường rồi trộn đều sau đó thêm từng ít nước vào âu bột và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt thì dừng lại. Như vậy chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Cho khoai lang bào sợi vào âu bột và trộn thật đều, sao cho khoai bám đều bột.
Cho khoai lang bào sợi vào âu bột và trộn thật đều, sao cho khoai bám đều bột.
Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu, đun cho dầu sôi sau đó bạn múc khoai vào thìa rồi dàn đều lên chảo, sao cho miếng khoai càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn. Chiên cho khoai chuyển màu vàng thì lật khoai chiên tiếp mặt còn lại.
Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu, đun cho dầu sôi sau đó bạn múc khoai vào thìa rồi dàn đều lên chảo, sao cho miếng khoai càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn. Chiên cho khoai chuyển màu vàng thì lật khoai chiên tiếp mặt còn lại.
Đặt khoai đã chiên vàng vào đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục múc khoai vào chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại.
Đặt khoai đã chiên vàng vào đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục múc khoai vào chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món khoai lang chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món ăn vặt này.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món khoai lang chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món ăn vặt này.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Ăn - 1 giờ trước

Bún bò là một món ăn đặc trưng của miền Trung với hương vị đậm đà, thơm ngon, sau đây là cách nấu bún bò ngon, bạn có thể làm tại nhà.

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Ăn - 5 giờ trước

Mùa thu đông là mùa rau cần nước, bạn hãy tranh thủ làm các món bánh xèo với loại rau này để có món ăn tươi ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

Thêm công thức bánh ăn sáng từ tôm siêu ngon

Thêm công thức bánh ăn sáng từ tôm siêu ngon

Ăn - 9 giờ trước

Món bánh ăn sáng tuyệt ngon từ tôm vừa đủ đầy dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

Ăn - 23 giờ trước

Mùa xuân này tẩm bổ cho gia đình chưa biết nấu món gì ngon hãy tham khảo 5 mâm cơm nhà ngọt lành "ngon hết ý" của mẹ đảm Hà thành Vũ Thu Hương.

Bà nội trợ thông thái nói: 'Đi mua thịt heo, tôi sẽ NÉ 3 bộ phận này'

Bà nội trợ thông thái nói: 'Đi mua thịt heo, tôi sẽ NÉ 3 bộ phận này'

Ăn - 1 ngày trước

Cùng lắng nghe lời khuyên của bà nội trợ thông thái khi đi mua thịt heo, để có thể lựa chọn phần thịt ngon nhất và chất lượng nhất!

Thêm 1 cách biến đậu phụ thành món ăn ngon bổ dưỡng: Làm rất đơn giản mà thơm nức, cả người già và trẻ em đều thích

Thêm 1 cách biến đậu phụ thành món ăn ngon bổ dưỡng: Làm rất đơn giản mà thơm nức, cả người già và trẻ em đều thích

Ăn - 1 ngày trước

Chúng tôi đảm bảo với công thức này, bạn sẽ có món ăn thơm ngon từ đậu phụ mà tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích!

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

Ăn - 2 ngày trước

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem 5 công thức nấu cháo "cổ điển" nhất mà thơm ngon và dễ dàng thực hiện cho những bữa ăn nhẹ hoặc lúc bạn cần bổ sung năng lượng.

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Món kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Top