Hấp dẫn với ếch xào thập cẩm
Ếch xào thập cẩm sẽ làm món ăn ngon miệng, thích hợp với bữa cơm ngày mát trời.
Nguyên liệu:
- Ếch: 400g
- Dứa: ½ quả
- Cà rốt: ½ quả
- Nấm hương: 4-5 cái
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Sả: 3 củ
- Hành hoa, lá lốt.
- Hành, tỏi khô: 1 củ.
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: dầu hào, dầu ăn, mì chính, bột nêm, mì chính (tùy ý).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu thật sạch. Dứa thái lát mỏng, cà rốt bào sợi, thái miếng cỡ vừa, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái nhỏ, sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài thái mỏng. Hành hoa cắt khúc, lá lốt thái sợi. Hành, tỏi khô băm nhỏ.
Bước 2: Ếch làm sạch. Phần da ếch hơ qua lửa, phần thịt ếch chặt miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt ếch với hành, tỏi khô băm nhỏ, thêm 1 thìa mắm ngon, 2 thìa canh dầu hào rồi trộn đều. Để khoảng 15 phút để thịt ếch ngấm gia vị.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào xào với lửa lớn. Sau đó cho thịt ếch ra một bát tô.
Bước 5: Vẫn chảo đó lần lượt cho các loại rau củ vào xào. Trước tiên cho sả vào rồi cho dứa vào đảo đều để dứa tiết ra vị chua, lần lượt cho cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Nên xào lửa to để các loại rau củ được xanh. Nêm 1 chút bột nêm.
Bước 6: Cho ếch vào xào cùng. Đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút. Nêm lại gia vị vừa miệng.
Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa, lá lốt vào đảo đều, nêm mì chính rồi chút ếch xào thập cẩm ra đĩa.
Nhìn đĩa ếch xào đủ màu sắc thật hấp dẫn. Thịt ếch mềm, ngọt, thơm của vị dứa, giòn giòn của cà rốt, mộc nhĩ.
Hương vị của đĩa ếch xào thập cẩm sẽ làm những người khó tính cũng phải mê mẩn.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món ếch xào thập cẩm nhé!
Theo Hương Quý/Eva/Khám phá
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 12 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 18 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.