Hari Won thích thịt 'hấp cây bách' kiểu Hàn
Thịt hấp trong khay gỗ bách nóng hổi, bốc khói nghi ngút, chinh phục Hari Won "siêu ham ăn".
Seiromusi là món thịt hấp bằng khay gỗ, xuất xứ Nhật Bản. Sau khi được giới thiệu trên nhiều chương trình ẩm thực xứ kim chi, món ăn đang "làm mưa làm gió" trong các nhà hàng ở Seoul cùng hàng chục nghìn lượt check-in nhà hàng Seiromusi trên mạng xã hội. Mới đây, Hari Won cũng gợi ý thưởng thức Seiromusi tại một quán ăn chuyên bán đồ Hàn Quốc mà theo cô là "đúng hương vị quê nhà" ở Sài Gòn.
Điểm cộng là Seiromusi trình bày đẹp mắt, thu hút thực khách. Những miếng thịt thái lát mỏng như dùng để nhúng lẩu, xếp đều trong một hộp gỗ vuông thường làm từ thân cây bách nên Seiromusi còn được gọi "Pyeonbaegjjim" (hấp cây bách) trong tiếng Hàn. Dưới lớp thịt lót lớp giá mỏng nhằm giữ nước. Khay được đặt lên bếp hấp cách thủy. Nhân viên hẹn đồng hồ đúng 10 phút tới lúc thịt vừa chín là dùng ngay. Khay thịt ăn kèm hành lá và vài loại rau tươi như nấm, tần ô, bắp cải... cho đỡ ngấy.
Muốn Seiromusi đạt chất lượng thì các nguyên liệu phải thật tươi mới. Cách nấu này có thể giúp giữ trọn chất dinh dưỡng trong thực phẩm, làm hương vị món ăn ngon hơn. Mở nắp hộp gỗ, hơi nước bốc lên kèm mùi thơm nhẹ, thịt mềm và có độ ngọt. Bạn dùng chung cơm trắng, hoặc chấm thịt với ít nước tương, ăn không đều được. Trên Naver, vài người cho rằng nó có tác dụng giải cảm tốt, lợi cho sức khỏe nhờ nhiều chất dinh dưỡng. Phần Seiromusi giá khoảng 800.000 đồng, đủ cho 2 - 3 người ăn.
Tại Việt Nam, thực đơn món "hấp cây bách" còn hạn chế. Nhưng đến Seoul, nếu đi nhóm đông bạn có thể gọi Seiromusi nhiều tầng, gồm các khay hải sản, thịt bò, thịt heo, rau củ... chồng lên nhau rồi ăn chung với đồ ăn kèm, thêm vài chén cơm trắng đủ no nê. Nhà hàng Eum Seiromusi ở Nonhyeon-dong chính là nơi đầu tiên bán món này ở Hàn Quốc.
|
Theo Ngôi sao
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.