Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa

Chủ nhật, 19:05 01/11/2020 | Ăn

Nếu như trà đào được nhiều người biết đến thì trà táo có vẻ lạ lẫm hơn nhiều. Mỗi loại trái cây sẽ có vị thơm ngon khác nhau mà nhiều khi khó có thể so sánh được. Vào mùa thu là mùa của trái táo, táo kết hợp với quế thơm nồng, chút ngọt lại cay cay tạo nên một thức uống nóng ấm cho mùa thu se lạnh.

Nguyên liệu:

1 quả táo

5g quế

1 gói trà túi lọc

25g mật ong

1200ml nước lọc

Quế là loại cây được trồng nhiều ở nước ta, cây quế có mùi thơm và vị cay toàn thân và lá. Nhưng quế được dùng chủ yếu vẫn là vỏ thân và vỏ cành. Ngoài công dụng làm gia vị cho các món ăn, món bánh thì quế còn là một loại dược liệu có dược tính cao, đặc biệt là tính chống nấm, giảm đau, sát trùng và điều trị tiêu chảy, cảm lạnh, đau bụng.

Quế cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường. Quế chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi một vài chứng bệnh gây ra do tình trạng oxy hóa bởi các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa khác trong quế có tác dụng chống viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Vì thế, vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, bạn hãy uống một ly trà quế mỗi ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Cách làm:

Táo rửa sạch, thái khối nhỏ. Đổ táo vào chảo hoặc nồi, thêm mật ong vào.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 1.

Đun nhỏ lửa rồi đảo đều đến khi táo chuyển thành màu caramel.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 2.

Đổ nước lọc vào.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 3.

Thêm quế vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 4.

Cho gói trà túi lọc vào đun nhỏ lửa trong 3 phút rồi tắt bếp. Rót trà ra ly là xong.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 5.

Vào mùa thu là mùa của táo chín vì thế táo sẽ tươi ngon và có giá thành rẻ nhất trong năm. Ăn táo cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe vì trong vỏ, thịt táo đều chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids giúp bảo vệ tim mạch. Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cùng các khoáng chất như canxi, selen, sắt, đồng... có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Vì thế, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ năng lượng, chất đạm, tinh bột thì việc tăng cường vitamin, khoáng chất và các hoạt chất qua các loại trái cây là cần thiết, từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Thành phẩm:

Trà táo quế ngọt ngọt thơm thơm vị quế, thức uống này có thể giúp thải độc cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất đồng thời làm tinh thần sảng khoái và phấn chấn hơn. Khi chế biến loại trà này, bạn có thể tăng giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 6.

Chúc bạn pha được một ly trà táo quế thật thơm ngon!

Liên Phạm

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Top