Hóa ra làm bánh bao gà nấm đang hot chỉ đơn giản thế này thôi
Cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh bao gà nấm siêu hot này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao gà nấm:
Phần vỏ bánh bao:
5gr men nở
120ml nước
300g bột mì
40g đường
30g lòng trắng trứng
3g muối
20g bơ nhạt
Phần nhân bánh bao:
200g thịt gà
40g nấm mỡ/ nấm đông cô tươi
15g nấm hương
40g hành tây
Hành lá
Bột nêm
Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, đường, muối, lòng trắng trứng, bơ lạt (đã làm chảy), men nở và nước trong âu to.
Bước 2
Nhào bột trong khoảng 3 phút để có được khối bột đồng nhất. Đậy khăn ẩm lên miệng âu, để bột nghỉ khoảng 40 phút.
Bước 3
Thịt gà cắt miếng, cho vào máy xay xay nhỏ.
Thái nhỏ nấm đông cô và nấm hương đã ngâm nở.
Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ.
Bước 6
Trộn đều thịt gà, nấm đông cô, nấm hương, hành tây, hành lá, hạt nêm và hạt tiêu. Nặn nhân thành từng viên tròn nhỏ.
Lấy một phần bột nhỏ nặn tròn. Dùng cây cán bột cán mỏng viên bột, đặt nhân gà nấm vào giữa, bọc kín bột lại.
Bước 8
Sau khi nặn bánh xong, để bánh nghỉ trong khoảng 30 phút trước khi hấp.
Bước 9
Đặt bánh vào nồi hấp trong 15 phút, đợi bánh chín là có thể thưởng thức được rồi nhé!
Bánh bao gà nấm với lớp vỏ mềm xốp và nhân gà nấm đậm đà, thơm ngon đặc trưng là món ăn sáng an toàn mà đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Chỉ cần bỏ chút thời gian buổi tối chuẩn bị trước, sáng bạn hấp lại là đã có món bánh bao nóng hổi cho bữa sáng rồi. Đây là món bánh bao đang rất hot để mang lại khẩu vị mới cho món bánh bao nhân thịt truyền thống đấy! Cùng thực hiện ngay thôi!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 10 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 15 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.