Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học ngay cách làm bánh mì hoa cúc kẻo hết hot

Thứ ba, 13:52 22/11/2016 | Ăn

Mách bạn cách làm bánh mì hoa cúc đang được chị em cực kì yêu thích.

-500gr bột làm bánh mì
-500gr bột làm bánh mì

-250gr bơ lạnh cắt khối

-200gr trứng gà

-45ml sữa tươi

-60gr đường

-20gr men khô nở

-10gr muối

Cho men, sữa tươi, đường, trứng vào đánh.
Cho men, sữa tươi, đường, trứng vào đánh.
Kế tiếp là bột và muối vào đánh cùng.
Kế tiếp là bột và muối vào đánh cùng.
Cuối cùng mới cho bơ lạnh vào từ từ đánh đến khi thành khối mịn.
Cuối cùng mới cho bơ lạnh vào từ từ đánh đến khi thành khối mịn.
Đánh đến khi thành khối mịn. Khối bột sẽ rất ướt do lượng chất lỏng nhiều.
Đánh đến khi thành khối mịn. Khối bột sẽ rất ướt do lượng chất lỏng nhiều.
Nếu nướng ngay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong tủ lạnh ít nhất 60 phút. Nếu không bạn để tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm.
Nếu nướng ngay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong tủ lạnh ít nhất 60 phút. Nếu không bạn để tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm.
Sau khi ủ bột xong, chia bột và tạo hình.
Sau khi ủ bột xong, chia bột và tạo hình.
Đây là cách thắt đơn giản nhất.
Đây là cách thắt đơn giản nhất.

Bắt chéo các dây bột với nhau.
Bắt chéo các dây bột với nhau.
Tựa như thắt bím.
Tựa như thắt bím.

Tết đến khi hết dây bột là hoàn thành.

Sau đó để ủ trong khuôn tiếp 1-2 tiếng, đến khi nở to 80% so với kích thước ban đầu
Sau đó để ủ trong khuôn tiếp 1-2 tiếng, đến khi nở to 80% so với kích thước ban đầu
Bật lò làm nóng trước 10 phút, trong lúc đó quét trứng lên mặt bánh. Nếu thích trang trí bạn có thể rắc thêm hạt thì là ở bước này.
Bật lò làm nóng trước 10 phút, trong lúc đó quét trứng lên mặt bánh. Nếu thích trang trí bạn có thể rắc thêm hạt thì là ở bước này.
Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 18 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 50gr) hoặc 40 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 350gr)
Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 18 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 50gr) hoặc 40 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 350gr)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh mì hoa cúc thơm ngon rồi.

Không còn xa lạ gì với cư dân mạng, bánh mì hoa cúc đã trở thành trào lưu bánh mì mới nhất cho đến hiện nay. Với nguồn gốc từ nước Pháp tráng lệ, cái ngôi của ẩm thực. Bánh gây sốt vì độ ngon, mềm, cực thơm bơ nhưng giá không hề rẻ, vậy sao không thử tự làm bánh mì hoa cúc ở nhà nhỉ? Mặc dù hơi phức tạp nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng với thời gian công sức bỏ ra đấy. Vì bánh ra lò sẽ rất thơm mùi bơ, ruột bánh mềm vàng tự nhiên, ngọt thanh. Chỉ cần nhìn “ngoại hình” và màu sắc thôi cũng đủ hấp dẫn bạn rồi bạn nhỉ?

Chúc bạn thành công!
Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 1 giờ trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 1 ngày trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 2 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng mà không bị cháy khét hay khô cứng thì cần có bí quyết. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn chiên gà ngon như ngoài tiệm!

Top