Học người Hàn cách làm thịt kho kim chi, mùa đông ăn với cơm thì ngon xuất sắc!
Những miếng thịt mềm, mọng nước kết hợp với hương vị cay cay của kim chi, ăn cùng cơm nóng thì trên cả tuyệt vời.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt kho kim chi:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Thịt cổ heo: 1kg
- Kim chi tươi: ½ cây
- Hành tây: ½ củ
- Hành lá: 1 cây
- Ớt đỏ: 1 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Nước dùng cá cơm tảo bẹ (hoặc nước vo gạo): 500ml
- Miso (tùy chọn): ½ muỗng canh
2. Thành phần gia vị:
- Nước kim chi: 240ml
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Bột ớt: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm thịt kho kim chi chuẩn ngon
Bước 1: Cắt kim chi bao gồm cả cuống thành 3 phần bằng nhau. Cho các nguyên liệu gia vị gồm nước kim chi, nước tương, rượu nấu ăn, bột ớt, đường, tỏi băm nhỏ, bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau để làm nước sốt.
Bước 2: Cắt thịt cổ heo thành những miếng lớn. Cắt hành tây thành những lát mỏng, tiếp đến cắt xéo hành lá và ớt.
Bước 3: Cho kim chi vào nồi, sau đó thêm thịt cổ, hành tây, hỗn hợp gia vị vừa trộn đều, nước dùng cá cơm tảo bẹ và nước tương. Khi bắt đầu sôi thì giảm lửa vừa và đun trong 1 tiếng 20 phút.
Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hành lá, ớt đỏ và ớt sừng vào đun sôi một chút. Sau đó cắt thịt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức với kim chi.
Thành phẩm:
Thịt kho kim chi mang đến một hương vị thơm ngon từ những miếng thịt mềm, mọng nước, vị chua chua của kim chi với nước sốt cực kì hấp dẫn, nóng hổi khiến khi ăn với cơm trở nên ngon hơn bao giờ hết. Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày đầu đông trời trở lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho kim chi này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.