Hội chị em muốn vòng 1 căng mịn săn chắc nhớ thường xuyên làm món thạch cực ngon này ăn nhé!
Từng miếng thạch sữa đu đủ với vị mềm ngọt tự nhiên của đu đủ, thơm ngậy của sữa rất ngon miệng.
- 1. Nấu thạch sữa
- 2. Sơ chế đu đủ
- 3. Hoàn thành
- 1. Sữa tươi 200g
- 2. Đu đủ chín 1 quả
- 3. Gelatin 10g
- 4. Đường 30g
Đu đủ là loại trái cây phổ biến ở nước ta, trong đu đủ chín chứa nhiều beta caroten, là tiền tố của vitamin A. Đây là chất có vai trò chống oxy hóa mạnh giúp chống lại một số bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng. Ngoài ra, đu đủ cũng giàu vitamin C, B1, B2 cùng các khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đu đủ còn giàu chất xơ nên có thể làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não, cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ăn đu đủ thường xuyên còn giúp tăng kích thước vòng 1. Hơn nữa lượng vitamin A trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm săn chắc, nở nang khuôn ngực.
Cách làm thạch sữa đu đủ
Nấu thạch sữa
Cho gelatin vào nồi sữa nóng, khuấy đều cho gelatin tan.
Sơ chế đu đủ
Dùng thìa múc bỏ phần hạt bên trong quả đu đủ.
Hoàn thành
Bọc kín quả đu đủ bằng màng bọc thực phẩm sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi thạch đã đông đặc thì gọt vỏ đu đủ.
Thái thạch đu đủ thành từng miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng thạch sữa đu đủ mềm ngon với vị ngọt thanh mát rất dễ làm mà lại ngon miệng. Món thạch không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nữa đấy. Cách làm thì không thể đơn giản hơn. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.
Để làm được món thạch sữa đu đủ thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Lưu ý: Bạn có thể thay gelatin bằng bột thạch rau câu nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm thạch sữa đu đủ này nhé!
Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da
Ăn - 3 giờ trướcMón ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 10 giờ trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 1 ngày trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 2 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 2 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.
Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch
Ăn - 3 ngày trướcĐây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.
Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn
Ăn - 3 ngày trướcTrà sữa hoa mộc là thức uống được nhiều chị em yêu thích.
Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
ĂnNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?