Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính

Thứ tư, 15:15 29/08/2018 | Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính siêu dễ, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức. Ai nhìn cũng thèm "chảy nước miếng".

Nguyên liệu làm món bánh cuốn:

- 2 lạng bột gạo tẻ.

- 1 thìa ăn phở đầy bột năng.

- 650 ml nước lã.

- 2 thìa ăn phở dầu ăn.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn bán tại các siêu thị.

Nhân bánh cuốn gồm có:

- 2 lạng thịt lợn xay.

- Mộc nhĩ 1 nắm.

- Nấm hương1 nắm.

- Gia vị, mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối.

- Chả quế.

- Rau thơm.

- 100gr hành khô.

Cách làm bánh cuốn:

- Bước 1: Pha hỗn hợp bột, cho bột gạo bột năng nước dầu ăn 1 xíu muối vào 1 chiếc tô khuấy cho tan bột. Ngâm bột 30 phút.

Nếu sử dụng bột mua sẵn tại siêu thị, các bạn pha nước theo tỷ lệ như hướng dẫn trên bao bì.

- Bước 2: Làm nhân bánh, mộc nhĩ nấm hương ngâm nở băm nhỏ cho vào thịt cho chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ vào trộn đều chờ ngấm gia vị thì đem xào cho nhân chín là xúc ra bát.

- Bước 3: Hành khô thái mỏng phi cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 4: Pha nước chấm, cho 5 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 120ml nước lọc, pha nếm cho vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhỏ, hạt tiêu nhiều 1 chút cho thơm.

- Bước 5: Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo nước ăn kèm bánh cuốn.

- Bước 6: Tráng bánh, chọn 1 chiếc chảo chống dính đường kính nhỏ dạng chảo ốp 1 quả trứng ốp cho dễ tráng.

- Bước 7: Cho 1 chút dầu vào chảo xoa đều mặt chảo rồi lấy giấy lau khô hết đi.

- Bước 8: Múc 1 muôi nhỏ đổ bột vào chảo, 1 tay láng tròn bột khắp chảo rồi đậy vung lại, chờ 1 chút mở nắp thấy bánh trong đều là chín, cầm cả chảo đổ lật bánh ra đĩa.

Tráng 1-2 chiếc bánh xong bạn phải khuấy bột lên ko sẽ bị lắng bột.

- Bước 9: Xúc nhân thịt vào và cuộn bánh lại. Xếp ra đĩa bôi xíu dầu lên từng lượt bánh để chống dính. Muốn bánh đẹp nhân nổi lên thì khi cuộn gần già nửa cái bánh dừng lại, rồi cuốn bánh từ phía bên kia ngược về phía đang cuốn và cuộn tiếp phía cũ đè lên phần vừa cuộn là được.

- Cứ như vậy bạn vừa đổ bánh tráng cho chín vừa thêm nhân và cuộn bánh, làm như vậy cho đến khi hết bột là được.

Khi ăn bạn cắt chả quế ra đĩa, cho bánh cuốn ra đĩa và rắc hành phi lên trên, chấm bánh cuốn với nước chấm chua ngọt, ăn kèm rau thơm.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 39 phút trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 5 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Top