Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện mềm xốp, thơm ngon cứ như mua ngoài hàng
Nếu bạn thích ăn bánh mì, hãy thử tự làm bánh mì vừa mềm vừa thơm ngon theo cách dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
– 100ml sữa tươi có đường, 1 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng
– 250gr bột mì
– 20gr bơ nhạt, 25gr đường trắng, 3gr men nở, 2gr muối
– Một ít hoa quả khô (chọn loại tùy thích), vụn dừa
– Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Đập 1 quả trứng vào tô, lần lượt thêm đường trắng, sữa, men nở vào khuấy đều.
Bước 2: Rây bột mì vào tô nguyên liệu rồi tiến hành nhào bột thật kỹ cho dẻo mịn.
Bước 3: Cho bơ vào giữa khối bột, tiếp tục nhào, khi thấy bột có thể kéo thành tấm mỏng thì đặt vào âu lớn, đậy kín, chờ 30 phút để bột nở gấp đôi.
Bước 4: Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua, chia thành 9 phần bằng nhau rồi để bột nghỉ thêm 10 phút, tiếp tục để bột nghỉ 10 phút nữa.
Bước 5: Trong lúc chờ bột nghỉ, lấy hoa quả khô ra cắt nhỏ.
Bước 6: Dùng chày cán bột hoặc vỏ chai thủy tinh để cán mỏng từng phần bột, cho hoa quả khô vào giữa rồi nặn bột thành hình trụ.
Bước 7: Phết 1 lớp dầu ăn xuống đáy nồi cơm điện rồi xếp 9 phần bột vào bên trong, ủ 30 phút cho bột nở thêm.
Bước 8: Khuấy đều lòng đỏ trứng gà, sau đó phết 1 lớp mỏng lên trên mặt bánh, tiếp đến là rắc vụn dừa lên.
Bước 9: Đậy kín nắp nồi cơm điện, ấn nút cook, khi nồi nhảy sang warm thì tiếp tục ấn cook 1 lần nữa và chờ nhảy sang warm. Thông thường, thời gian nướng bánh khoảng 45 phút.
Lưu ý: Muốn kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa thì dùng tăm xiên vào, nếu thấy đầu tăm khô và không bị dính bột thì nghĩa là bánh đã chín.
Thành phẩm cuối cùng sẽ là 1 chiếc bánh mì xốp mềm, nhìn rất đẹp mắt và không hề thua kém những chiếc bánh được làm ngoài tiệm đâu nhé.
Nếu rảnh rỗi, chúng ta nên tự làm bánh mì cho chồng con ăn vào bữa sáng vì nếu mua bên ngoài thì không hề tốt bởi các chất phụ gia, chất làm nở với lượng lớn có trong đó đều gây hại cho sức khỏe.
Theo Phụ nữ News
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 22 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.