Hướng dẫn làm món kem cháy creme brulee
Công thức làm món kem cháy (creme brulée) khá đơn giản và dễ thực hiện, cũng gần với công thức làm bánh flan, nhưng cách làm ngược lại.
Nguyên liệu:
- 300 ml sữa tươi
- 300 ml kem liquide
- 6 lòng đỏ trứng, 2 quả trứng (cả lòng đỏ, lòng trắng)
- 80-100 gram đường trắng (tuỳ khẩu vị ăn ngọt hay không)
- 1 thanh vani hoặc 1 ít cốt vani
- 1 chút đường nâu
- 6 hoặc 7 bát nông (càng nông thì càng chín nhanh)
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trộn đều sữa và kem liquide với nhau cùng một nửa số đường trắng và vani, rồi bắc lên bếp, làm nóng nhưng không để sôi.
Bước 2: Cho 6 lòng đỏ và 2 quả trứng vào đánh tan đều, sau đó cho số đường trắng còn lại vào đánh thật bông.
Ở công đoạn này, nếu các bạn thấy mỏi tay, có một cách là khi vừa cho nồi sữa ra khỏi bếp, các bạn tắt bếp đi. Sau đó đặt hơ bắt trứng với đường lên bếp và đánh nhưng không được làm quá nóng mà chín trứng.
Với cách này mọi người sẽ thấy trứng bông nhanh hơn, vì nhờ sức nóng đường sẽ tan nhanh hơn. Trứng đã bông chuyển sang màu vàng là xong bước này.
Bước 3: Sau khi sữa nguội, các bạn đổ hỗn hợp ở bước 1 vào bước 2 từ từ, và khuấy đều sao cho chúng hoà quyện vào nhau mà không để lại bọt (nếu có thì sau khi xong, chúng ta phải vớt bọt ra).
Bước 4: Bật lò nướng 190 độ và làm nóng trong vòng 5 phút, sau đó chia đều thành phẩm vào các bát nông, đặt vào 1 cái khay. Cho vào đó chút nước sao cho nước ngập nửa bát, và cho vào lò nướng khi lò đã nóng, vặn lò xuống 160 độ trong vòng 1 giờ.
Chú ý: Thời gian lò nướng dựa theo bát của các bạn đầy hay vơi. Bát càng đầy, thời gian chín càng lâu.
Khi chín, bánh sẽ giống flan, mọi người bỏ ra và để nguội, sau đó đem cất tủ lạnh. Bao giờ ăn, các bạn cho đường nâu lên mặt bánh làm cháy để tạo caramel. Vậy là đã xong, thêm một món mới cho mọi người khám phá.
Theo Zing
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 16 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.