Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hướng dẫn pha trà sữa trân châu tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh

Thứ sáu, 10:36 02/06/2017 | Ăn

Trà sữa trân châu được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua ở hàng quán thì nó lại không đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bắt tay vào pha chế trà sữa theo những bước đơn giản sau.


Trà túi lọc. Ảnh minh họa.

Trà túi lọc. Ảnh minh họa.

Nguyên vật liệu

1 gói trà túi lọc

Sữa đặc, đường.

30g bột năng.

1 muỗng bột ca cao.

Bình to, ly đựng, ống hút loại to, muỗng, nồi nhỏ, bát tô, rây…


Hạt trân châu. Ảnh minh họa.

Hạt trân châu. Ảnh minh họa.

Cách pha trà sữa

Đun sẵn nước nóng rồi rót ra ly. Nhúng gói trà vào ly nước và đợi cho trà tan ra.

Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.

Cách làm trân châu

Cho bột năng và bột ca cao vào cùng một chiếc bát tô sạch, rây kỹ và trộn đều hỗn hợp.

Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn (không quá khô hay nhão).

Để hỗn hợp nguội thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn. Khi bột đã đều, vo bột thành từng viên nhỏ hình tròn. Vo cho đến khi hết bột.


Trà sữa trân châu. Ảnh minh họa.

Trà sữa trân châu. Ảnh minh họa.

Cho đường vào nồi đun sôi, để nguội (nhiều ít tùy vào khẩu vị).

Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ (nên cho tất cả trân châu vào một lượt nhé để chúng chín đều).

Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn.

Sau đó, cho trân châu vào ly trà sữa. Cho thêm đá viên và thưởng thức.

Theo KH&PT

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 23 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top