Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hương vị khó quên của vịt xối mỡ sốt me

Thứ năm, 13:00 08/01/2015 | Ăn

Từng miếng thịt vàng ươm, thấm đẫm vị chua ngọt của nước cốt me sẽ tạo nên hương vị khiến bạn khó quên. Món này là gợi ý hay cho thực đơn tiệc gia đình.

Nguyên liệu:

Một con vịt (khoảng 1,5 kg), me: 100 g, gừng: 20 g, rượu trắng: 25 ml, tỏi 20 g. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm: Dầu ăn, cà chua, ngò rí, ớt, xà lách, 4,5 muỗng đường, một muỗng bột ngọt, một ống màu gạch đậm, một muỗng màu điều.

vit-sot-me-3355-1420614993.jpg
Vịt xối mỡ sốt me đẹp mắt, ăn ngon. 

 

Cách làm:

- Chuẩn bị: Vịt làm sạch lông, mổ moi lấy hết lòng vịt ra (không sử dụng lòng) bỏ phổi, chặt móng, rửa sạch lau khô.

- Gừng giã nhuyễn rượu trắng.

- Ướp thịt: Pha hỗn hợp ướp bên trong vịt: Một muỗng gừng rượu một muỗng bột ngọt 1/2 muỗng muối 1/4 muỗng đường, trộn đều lên rồi thoa vào bụng con vịt, ướp khoảng 20 phút.

- Đem vịt đi hấp cách thủy một giờ cho chín.

- Ướp ngoài vịt: Cho 1/4 muỗng muối rang 1/4 muỗng bột ngọt rồi trộn đều lên, thoa phía ngoài con vịt.

- Màu gạch hòa với nước ấm, dùng cọ thoa đều lên da vịt, để khô da mới đem đi xối mỡ.

- Xối mỡ: Cho dầu nhiều vào chảo đun sôi, cho vịt vào bằng cách luồn đũa vào 2 nách, gắp vịt nhúng vào chảo dầu, tay còn lại múc dầu xối lên mình vịt từ đầu đến đuôi cho đến khi giòn và vàng là được.

- Pha sốt me: 2 muỗng nước me một muỗng cơm gấc màu điều 3 muỗng bột ngọt 4 muỗng đường một muỗng muối, trộn đều lên.

- Cho mỡ vào nồi rồi cho tỏi phi vàng thơm, cho hỗn hợp sốt me trên vào khuấy với lửa nhỏ 1/2 chén nước mắm. Khi thấy hỗn hợp sốt sền sệt, nếm có vị chua ngọt dịu là được.

- Trình bày: Chặt xếp theo dạng vịt nằm trên đĩa bầu dục, xung quang bày xà lách, bông hồng cà chua, cà chua cắt lát, ngò rí, ớt tỉa. 

Món này ăn kèm bánh mì, khi ăn chan sốt me lên.

Yêu cầu thành phẩm: Vịt da giòn, thơm gia vị và sốt có vị chua ngọt đậm đà.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 8 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 11 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 2 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Top