Kem đậu phộng vừa ngon vừa dễ làm
Kem đậu phộng thực hiện nhanh, vị ngon với các nguyên liệu đơn giản, ai cũng làm được.
Nguyên liệu:
- 300 gr lạc (đậu phộng)
- 1 trái dừa khô
- 1 hộp sữa đặc 380 gr
- 50 gr bột chocolate
- 50 gr bột năng
- Que kem, túi nhỏ.
Cách làm:
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ ngoài, cho vào máy xay nhuyễn cho ra tô, nếu lạc dính lại với nhau thì làm cho tơi ra.
- Dừa vắt lấy nước cốt hơn một chén.
- Bột năng cho ít nước hoà tan.
- Làm nóng chocolate để tan chảy ra.
- Cho hơn một chén nước sôi vào nồi, cho sữa đặc vào khuấy tan, cho nước cốt dừa, bột năng vào cùng. Cho lên bếp nấu với lửa vừa để sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội. Khi nấu, thường xuyên khuấy đều và thử mùi vị. Nếu ngọt thì bạn thêm cốt dừa hoặc nước lọc, còn nhạt thì thêm sữa.
- Khi sữa và cốt dừa nguội, cho lạc vào trộn đều, cho từ từ để không bị vón cục. Nếu bạn thích vị chocolate thì múc một ít ra tô, cho chocolate vào khuấy đều.
- Cho hỗn hợp sữa đậu vào khuôn kem hoặc túi nhỏ hay hộp rồi đậy nắp cho vào ngăn đông.
- Riêng kem cho vào hộp 2-4 giờ, dùng muỗng trộn đều, làm 3-5 lần như vậy để kem ít bị dăm đá. Kem lạc làm nhanh ăn ngon với các nguyên liệu đơn giản.
Theo Ngôi sao
Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da
Ăn - 14 giờ trướcĐây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.
Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường được gắn với tên gọi 'siêu thực phẩm'. Sự thật về chúng ra sao?
Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt
Ăn - 17 giờ trướcLoài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử
Ăn - 20 giờ trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Lưu ý 5 điều dưới đây khi ăn cá sẽ giúp bạn biết cách ăn gì, ăn thế nào để có một sức khỏe tốt.
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
2 món ngon chế biến từ thịt bò và măng tươi siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcVào những ngày bận rộn mà bạn chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm nhà vừa nhanh, đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì 2 món ngon từ thịt bò và măng tươi dưới đây là gợi ý hay.
Bữa tối hãy nấu món canh này, nước dùng ngọt ngon đậm đà, nguyên liệu bùi thơm hấp dẫn lại giúp chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcMón canh này nấu đơn giản mà cực ngon. Mùi thơm đậm đà của ớt xanh, sườn mềm, hương vị tươi mát của đậu nành... hòa quyện khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, ấm lòng và thỏa mãn cơn thèm ăn!
Học Tăng Thanh Hà đổi món cơm nhà cho các con
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà thường làm các món ngoại, kiểu Âu, Mexico hay Nhật Bản để đổi món cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn các con.
Hương thơm của ký ức
Ăn - 1 ngày trướcHương xôi sắn ngào ngạt, nồng nàn vẹn nguyên nơi tâm khảm, gói trọn bao tình yêu thương
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
ĂnGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.