Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kết hợp mướp với loại nguyên liệu này bạn sẽ có món xào rất ngon và là 'ngôi sao' bổ sung kali cho cơ thể

Thứ ba, 11:56 04/06/2024 | Ăn

Món ăn này được làm với các nguyên liệu dễ tìm ngoài chợ mà rất dinh dưỡng. Mùa hè này bạn hãy thường xuyên làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nhắc đến mướp, bất cứ bà nội trợ nào cũng biết đây là một loại rau theo mùa rất ngon và có lợi cho sức khỏe. Mướp là loại rau có hàm lượng kali cao (115mg) và nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa và làm giảm sự mất cân bằng axit-bazơ trong cơ thể do đổ mồ hôi quá nhiều vào mùa hè.

Trong quá trình nấu ăn, nếu biết kết hợp nấm với các loại nguyên liệu khác sẽ càng làm tăng thêm công dụng với sức khỏe. Ví dụ nếu bạn kết hợp với nấm vừa cho ra món ăn ngon hơn lại thêm phần bổ sung lượng kali và protein cho cơ thể. Nấm vốn là loại thực phẩm có lượng kali trong cao tới 3106mg. Do đó đây là một "ngôi sao" bổ sung kali. Hơn thế nấm rất giàu protein và các chất dinh dưỡng khác mà mướp không có nên rất thích hợp bổ trợ cho nhau. Mặt khác nấm và mướp còn có hương thơm riêng, cả hai đều tươi, ngon và bổ dưỡng và là một sự kết hợp hoàn hảo. 

Hôm nay ngoài việc kết hợp mướp với nấm, chúng ta thêm một số nguyên liệu khác như trứng, ớt ngọt để tăng thêm dinh dưỡng, giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm mùa hè. Chúng ta hãy cùng vào bếp nấu món mướp xào trứng và nấm mỡ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mướp xào trứng và nấm mỡ

2 trái xơ mướp, 5-6 cây nấm mỡ, 2 quả trứng gà, nửa quả ớt chuông màu đỏ, 5 tép tỏi, 2 thìa canh nước cốt gà, muối, 1 thìa canh tinh bột bắp, dầu ăn.

Cách làm món mướp xào trứng và nấm mỡ

Bước 1: Mướp bạn chọn mua 2 quả tươi ngon vừa hái. Nếu vỏ mướp hơi sần, sờ vào thấy nhám nhám thì đó là quả mới hái, còn tươi ngon. Những quả sờ nhẵn, những vết sần hơi thâm do va chạm chứng tỏ mướp đã để lâu, bạn không nên mua. Mướp mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Kết hợp mướp với loại nguyên liệu này bạn sẽ có món xào rất ngon và là "ngôi sao" bổ sung kali cho cơ thể - Ảnh 1.

Bước 2: Nấm mỡ bạn mua về rửa sạch dưới vòi nước sau đó cho vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10 phút để loại bỏ tạp chất. Vớt nấm mỡ ra, để ráo rồi cắt thành 4 miếng, để riêng. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt chuông bạn rửa sạch sau đó xắt thành các miếng vừa ăn. Trứng bạn đem ốp la rồi xắt thành các miếng vừa ăn, để riêng. 

Bước 3: Tiếp theo bạn pha nước sốt cho món mướp xào này. Cho 2 thìa nước cốt gà vào bát, thêm một chút muối và 1 thìa tinh bột bắp vào. Tiếp theo cho một lượng nước thích hợp vào khuấy đều. Như vậy là bạn đã có phần nước sốt sẵn sàng cho món mướp xào. 

Kết hợp mướp với loại nguyên liệu này bạn sẽ có món xào rất ngon và là "ngôi sao" bổ sung kali cho cơ thể - Ảnh 3.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo. Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào xào đến khi dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho mướp và nấm vào xào chung trên lửa lớn.

Kết hợp mướp với loại nguyên liệu này bạn sẽ có món xào rất ngon và là "ngôi sao" bổ sung kali cho cơ thể - Ảnh 4.

Bước 5: Cho nửa bát nước sôi cùng với trứng chiên đã xắt miếng vào. Sau đó bạn điều chỉnh mức lửa nhỏ lại, đun sôi khoảng 2 phút. Bạn lưu ý đảo nhiều lần trong quá trình nấu để mướp chín đều.

Kết hợp mướp với loại nguyên liệu này bạn sẽ có món xào rất ngon và là "ngôi sao" bổ sung kali cho cơ thể - Ảnh 5.

Bước 6: Tiếp theo bạn cho ớt chuông vào rồi chỉnh lửa lớn. Sau đó bạn cho nước sốt đã chuẩn bị vào và xào liên tục để các nguyên liệu thấm đều và nhanh chóng hồ hóa, bám trên bề mặt nguyên liệu. Nếu bạn thích ăn súp của món xào này thì có thể thích súp, bạn có thể cho thêm một chút nước. Phần nước súp của món xào này ăn cùng với cơm rất ngon. Sau khi các nguyên liệu chín và thấm gia vị, bạn tắt bếp và cho ra đĩa.

Thành phẩm món mướp xào trứng và nấm mỡ

Mướp xào trứng và nấm mỡ là món ăn ngon, rất đưa cơm. Với cách chế biến đơn giản, mướp mềm, xanh tươi, nấm béo bùi thơm quyện với trứng giàu protein ngửi thôi đã thấy hấp dẫn. Đặc biệt là phần nước súp ngọt ngon thơm mùi đặc trưng của nấm và mướp ăn rất hao cơm. Món ăn với các nguyên liệu dễ tìm ngoài chợ mà rất dinh dưỡng, mùa hè này bạn hãy thường xuyên làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Kết hợp mướp với loại nguyên liệu này bạn sẽ có món xào rất ngon và là "ngôi sao" bổ sung kali cho cơ thể - Ảnh 7.

Mẹo nấu ăn bạn nên biết:

Bí quyết để xào mướp mà không bị đổi màu thâm là trước tiên hãy chọn quả mướp tươi, mềm. Sau khi cắt bạn nên cho vào nồi nấu chín ngay. Nếu bạn không nấu ngay thì bạn phải ngâm vào nước lạnh để tránh bị oxy hóa. Bạn nên tránh sử dụng một số gia vị có màu sẫm như dầu hào, nước tương, v.v... vì sẽ khiến mướp bị mất màu xanh nguyên bản. 

Subeo 14 tuổi cao 1m75 được Cường Đô la và Hồ Ngọc Hà nuôi dưỡng như thế nào?Subeo 14 tuổi cao 1m75 được Cường Đô la và Hồ Ngọc Hà nuôi dưỡng như thế nào?

GĐXH - Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ, đối với riêng Subeo đang bước vào tuổi dậy thì cần rất nhiều năng lượng trong một ngày để phục vụ sự phát triển của cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạngHai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật

Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết về các loại đồ hay được tích trữ nhất, hãy đọc để đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình.

Dùng những nguyên liệu này để làm bánh Trung thu: Không cần nướng, ngon lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Dùng những nguyên liệu này để làm bánh Trung thu: Không cần nướng, ngon lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Dùng những nguyên liệu này để làm bánh Trung thu: Không cần nướng, ngon lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Bảo quản trứng trong tủ lạnh theo cách này sẽ làm vi khuẩn gây dạ dày phát triển khi ăn, nhất là ngày mưa lũ tích trữ

Bảo quản trứng trong tủ lạnh theo cách này sẽ làm vi khuẩn gây dạ dày phát triển khi ăn, nhất là ngày mưa lũ tích trữ

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Trứng gà, trứng vịt sau khi mua về, nếu không được bảo quản đúng cách thì rất dễ hỏng, mất chất dinh dưỡng, làm vi khuẩn gây dạ dày phát triển khi ăn.

Loại quả nhiều người mua dự phòng ngày mưa bão, tốt cho não, tim mạch, giúp giảm cân, đẹp da

Loại quả nhiều người mua dự phòng ngày mưa bão, tốt cho não, tim mạch, giúp giảm cân, đẹp da

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Mưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.

Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nải chuối xanh thường được dùng để bày mâm ngũ quả và chỉ sau vài ngày đã chín vàng, vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.

Mẹo ăn lẩu không tăng cân

Mẹo ăn lẩu không tăng cân

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món lẩu được nhiều người yêu thích trong những buổi tiệc đông người. Nếu biết cách phối hợp các nguyên liệu thì bạn có thể ăn ngon mà không cần lo đến cân nặng.

Mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc

Mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nắp chai lọ thường được nhà sản xuất đóng rất chặt để bảo quản tốt sản phẩm, tuy nhiên chúng sẽ dễ mở nếu bạn áp dụng các mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc dưới đây.

Loại củ ví như nhân sâm giúp kiểm soát đường huyết tốt, không chỉ là món ăn vặt mà là nguyên liệu nhiều món ngon

Loại củ ví như nhân sâm giúp kiểm soát đường huyết tốt, không chỉ là món ăn vặt mà là nguyên liệu nhiều món ngon

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH – Loại củ này được ví như nhân sâm vì có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt. Không chỉ là món ăn vặt, bạn có thể đem chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng.

Top