Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khi hấp cua, đặt cua ngửa hay úp bụng, nhiều người làm sai nên món ăn mất ngon

Chủ nhật, 20:08 04/08/2019 | Ăn

Việc đặt cua như thế nào khi hấp cũng quyết định chất lượng và độ ngon của món ăn.

Cua hấp là một trong những món ăn bổ dưỡng, tuyệt ngon khiến nhiều tín đồ hải sản mê mẩn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món cua hấp để gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, phần lớn người nấu lại thắc mắc vì sao mình hấp cua kém ngọt, không được đậm vị như ngoài hàng.

 Khi hấp cua, đặt cua ngửa hay úp bụng, nhiều người làm sai nên món ăn mất ngon  - Ảnh 1.
Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, đó là do khi hấp, chị em nội trợ đã làm sai ngay từ bước đầu, đó chính là đặt sai vị trí hấp cua. Vậy đặt cua  khi hấp như thế nào mới đúng, chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây để có món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Trước tiên, cọ và làm sạch mặt ngoài của cua. Nên buộc chân cua lại để khi hấp, cua không giãy dụa vì quá nóng mà làm gẫy chân và càng. Sau đó đặt cua vào vỉ hấp. Điều này rất quan trọng, nhiều người theo thông thường úp bụng cua xuống, phần mai cua ở bên trên. Nhưng làm vậy là sai hoàn toàn. Nếu úp bụng xuống, phần nước ngon của cua sẽ bị chảy đi mất trong quá trình hấp. Do đó, nên ngửa bụng cua lên để giữ lại toàn bộ nước cua lại bên trong nó. Đặt thêm mấy lát gừng bên dưới cua cho thơm.

 Khi hấp cua, đặt cua ngửa hay úp bụng, nhiều người làm sai nên món ăn mất ngon  - Ảnh 2.

Ngoài ra, nước sử dụng để hấp cua cũng rất quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng sử dụng nước nóng có thể nhanh hơn, nhưng nước nước lạnh dùng để hấp cua mới đúng. Nếu bạn sử dụng nước nóng để hấp sẽ khiến cua chín không đều và mất chất dinh dưỡng.

 Khi hấp cua, đặt cua ngửa hay úp bụng, nhiều người làm sai nên món ăn mất ngon  - Ảnh 3.
 Khi hấp cua, đặt cua ngửa hay úp bụng, nhiều người làm sai nên món ăn mất ngon  - Ảnh 4.

Sau khi biết được những sự thật này, hi vọng bạn sẽ có món cua hấp ngon cho cả nhà!

Theo Lam Anh

SH/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Top