Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Khi nấu mì ăn liền bạn cho gói dầu hay gói vào muối trước?': Rất nhiều người làm sai bảo sao mì kém ngon

Thứ ba, 17:23 26/03/2024 | Ăn

Thực tế cũng có nhiều người thắc mắc rằng: "Khi nấu mì nên cho gói dầu hay gói muối vào trước?". Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp nhé!

Mì ăn liền (mì tôm) vốn là một trong những món đồ ăn quen thuộc, rẻ và tiện lợi. Phương pháp nấu mì ăn liền cũng nhanh gọn, chỉ mất khoảng 3 phút là có thể thưởng thức được. Với những người yêu thích mì ăn liền thì thưởng thức một tô mì cũng là một loại hưởng thụ.

Mặc dù về cơ bản ai cũng từng nấu mì ăn liền và cho rằng đó là việc "không gì dễ hơn". Chỉ cần xé lớp vỏ bọc ra, to vắt mì vào tô cùng với các loại nguyên liệu, đổ nước sôi vào và chờ 3 phút là xong. Tuy nhiên với những người sành ăn, họ sẽ luôn chú ý đến hương vị và trình tự nấu chúng. Thực tế cũng có nhiều người thắc mắc rằng: "Khi nấu mì nên cho gói dầu hay gói muối vào trước?". 

Hầu hết mọi người đều thích nấu mì trước, sau đó cho gói dầu và muối vào. Bên cạnh đó họ cũng thường cho gói muối vào trước rồi mới đến gói dầu. Tuy nhiên đều này là sai và hầu như mọi người đều không biết. Bạn hãy lưu ý rằng, cũng giống như khi chúng ta nấu ăn, việc cho dầu vào trước là đúng. Hơn nữa, mì ăn liền rất dễ nấu nên bạn cần nêm gia vị trước rồi mới nấu. Làm như vậy, mì mới có thể chín đều và giữ được độ đàn hồi nhất định, khiến mì càng ngon hơn!

Cách nấu mì ăn liền ngon nhất

Bước 1: Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi ở lửa lớn. Sau đó bạn cho vắt mì vào, đậy nắp rồi đun nhỏ lửa trong 10 giây, mở nắp ra dùng đũa khuấy đều mì và tiếp tục nấu trong 10 giây. Tiếp đó bạn đổ mì ra rây lọc lớn và xả mì dưới vòi nước lạnh để nguội. Phần nước vừa chần mì, bạn hãy bỏ đi.

"Khi nấu mì ăn liền bạn cho gói dầu hay gói vào muối trước?": Rất nhiều người làm sai bảo sao mì kém ngon - Ảnh 1.

Bước 2: Bạn đặt nồi lên bếp, cho một lượng nước thích hợp vào, đun cho tới khi nước nóng thì cho túi dầu vào trước, sau đó đổ túi rau củ vào. Khi nước sôi thì cho một lượng muối (gia vị của gói mì) thích hợp vào, nấu kỹ. Bạn hãy điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với sở thích của bản thân, tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều. Sau khi nước sôi, bạn cho mì đã chần vào, rồi đun trên lửa lớn.

Bước 3: Dùng đũa khuấy mì trong khi nấu để mì thấm hương vị đồng đều hơn. Nấu mì cho đến khi mì mềm và hơi trong thì vớt mì ra tô. Nếu bạn muốn ăn mì cùng trứng gà hoặc thịt, tôm... thì hãy chế biến riêng rồi thêm vào. Lời khuyên cho bạn là tốt nhất hãy ăn mì cùng khoảng 150-200g rau xanh (rau cải, giá đỗ, súp lơ...). Bạn hãy cho rau xanh vào trước khi cho mì. Thêm rau xanh vào khi ăn cùng mì ăn liền sẽ giúp phần lớn các chất béo có trong mì sẽ được đảo thải theo rau ra ngoài cơ thể sau khi tiêu thụ. Sau khi cho mì và các nguyên liệu ăn kèm vào tô, bạn thêm phần nước vào là có thể thưởng thức,

"Khi nấu mì ăn liền bạn cho gói dầu hay gói vào muối trước?": Rất nhiều người làm sai bảo sao mì kém ngon - Ảnh 3.

Trên đây là cách nấu mì ăn liền chuẩn ngon mà bạn có thể áp dụng!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top