Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính

Thứ hai, 14:11 16/03/2020 | Ăn

Đảm bảo việc thêm hai bước này trước khi cho mì vào chảo xào sẽ khiến nó không bị dính vào nhau và sát chảo nữa.

Mì xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Vào những ngày chán cơm, người ta thường thay thế bằng những món ăn khác trong đó có mì xào. Tuy nhiên khi xào mì, nhiều chị em vẫn băn khoăn chẳng biết làm cách nào để mì không bị dính vào nhau và không bị sát chảo.

Để khắc phục tình trạng này, đầu bếp đã mách chị em, khi xào không nên cho mì trực tiếp vào chảo, mà cần phải thực hiện thêm 2 bước nữa. Hai bước đó là gì, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị (cho 2 phần ăn):

- 150g giò nạc hoặc giăm bông, hay xúc xích tùy ý

-  200g mì gạo hoặc mì trứng

- Quả đậu Hà Lan 30g hoặc đậu cô ve, 30g dầu ô liu, 2 tép tỏi, 5g nước tương, một chút muối, 2g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Giò sống hoặc giăm bông cắt hạt lựu.

- Tỏi băm nhỏ, đậu Hà Lan rửa sạch, thái chéo.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính - Ảnh 1.

Bước 2: Luộc mì 

Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu sau đó thả mì vào nồi, khuấy nhẹ bằng đũa. Thêm một bát nước nhỏ rồi đun sôi lại. Mì nên được luộc từ 7-8 phút sẽ vừa mềm lại vừa dai, xào không bị nát. Nếu luộc lâu mì nát không xào được.

Lưu ý, việc cho dầu và muối vào nồi nước luộc mì cũng chính là bước giúp các sợi mì không bị dính vào nhau khi xào, mì cũng không bị sát chảo nữa.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính - Ảnh 2.

Bước 3: Ngâm mì trong nước lạnh

Sau khi luộc mì xong, vớt ngay mì ra bát nước lạnh để giúp mì dai hơn, tăng hương vị cho món ăn, sau đó vớt mì ra bát.

Bước 4: Trộn mì

Cho 30g dầu ô liu vào mì cùng nước tương, hạt tiêu, nhẹ nhàng trộn mì bằng đũa.

Lưu ý: Bước này cũng giúp mì không bị dính nhau và sát chảo khi xào.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính - Ảnh 3.

Bước 5: Xào mì

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho giò/giăm bông/xúc xích vào xào trên lửa nhỏ trong vài phút. Thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó đổ đậu Hà Lan vào, đảo thêm nửa phút. Nếm thử nếu thấy chưa vừa miệng thì thêm muối.

- Sau đó cho mì vào xào, đảo đều bằng đũa trong vài phút để mì ngấm gia vị.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính - Ảnh 4.

Nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính - Ảnh 5.

Cho mì xào ra đĩa và thưởng thức.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính - Ảnh 6.

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 21 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Top