Kho thịt bị dai, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm tan trong miệng, thơm mà không béo
Chỉ cần một nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cũng có thể khiến món thịt kho ngon mềm hơn rất nhiều.
Thịt lợn kho là món ăn ngon, quen thuộc và ít khi vắng trong các bữa cơm gia đình. Dù mùa đông hay mùa hè, món thịt kho luôn được lòng người thưởng thức bởi hương vị đậm đà, thịt mềm đặc biệt trôi cơm. Tuy nhiên không phải ai cũng làm món thịt kho được mềm như ý. Đầu bếp lâu năm đã mách một mẹo vô cùng thú vị, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào món thịt kho, chắc chắn nó sẽ mềm thơm hoàn hảo, chị em hãy tham khảo nhé:
Trước tiên, thịt ba chỉ lợn mua về đem rửa sạch trong nước ấm để cho sạch và hết máu thừa sau đó thái thịt thành các miếng vuông to vừa ăn.
Cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm 3 - 4 miếng đường phèn cùng chút hạt tiêu. Nếu bạn thích ăn cay, hãy cho một ít ớt đỏ rồi từ từ đảo đường cho đến khi nó tan chảy và có màu cánh gián thì đổ thịt vào. Đảo đều để thịt lợn bám đều đường thì thêm một lượng bia vừa phải rồi om thịt.
Trong quá trình hầm thịt, hãy thêm khoảng 2 muỗng cà phê baking soda, đảo đều. Baking soda sẽ giúp thịt mềm nhanh hơn. Đậy vung rồi tiếp tục kho thịt trong 40 phút ở lửa vừa hoặc lửa nhỏ. Thêm chút muối và nước tương vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được.
Thịt lợn được kho theo cách này vừa mềm lại không béo, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích.
Theo Khám phá/Eva
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.