Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức món ngon cho ông xã xem bóng đá
Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức cực ngon để trở thành món ăn vặt yêu thích của cả nhà.
Nguyên liệu:
500g khoai lang
100g mật ong
1 thài súp nước
1 thìa cafe muối
1 ít vừng đen rang chín
Cách làm:
Khoai lang rửa thật kỹ giữ nguyên vỏ, sau đó bổ dọc củ khoai rồi lại cắt khoai thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5cm. Đem ngâm vào tô nước có hòa 1 thìa cafe muối để cho khoai đỡ thâm trong khoảng 10 phut. Sau đó đổ ra rổ cho ráo bớt nước rồi dùng khăn giấy hoặc khăn vải thấm khô khoai.
Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, sau đó cho khoai vào chiên, khi thấy khoai có màu vàng nhạt thì vớt khoai ra và chiên mẻ tiếp theo.
Sau khi chiên hết khoai lượt đầu thì lại trút khoai vào chiên lượt 2 theo thứ tự phần khoai được vớt ra đầu tiên bỏ vào chiên trước. Khi thấy miếng khoai chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.
Cho mật ong và nước vào nồi, khuấy đều cho tan, sau đó bật bếp đặt mật ong lên bếp đun cho sôi. Nếu không có mật ong bạn có thể thay bằng đường kinh nhưng vị khoai sẽ không ngon bằng.
Bước 5
Cho khoai vào tô to, khi nồi mật ong vừa sôi thì rưới đều lên khắp lượt khoai rồi trộn đều lên. Múc khoai ra đĩa rắc chút vừng rang vào là có thể thưởng thức được rồi.
Khoai lang chiên tẩm mật cực kỳ thơm ngon, lớp vỏ khoai giòn giòn thơm ngọt, ruột khoai bùi bùi cực kỳ hợp để lai rai khi xem bóng đá hoặc làm món ăn vặt cho bé yêu ở nhà đấy. Bạn nên chiên cả vỏ khoai để có thể cảm nhận rõ vị bùi bùi đặc trưng nhé, vô cùng ngon đấy!
Theo sirogohan/aFamily
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 7 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 13 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.