Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này
Không cần nước, chỉ với một vài chiếc thìa, dĩa inox là chị em đã có món khoai lang luộc bở tơi, thơm ngọt hơn cách luộc thông thường.
Cách luộc khoai lang không cần nước mà vẫn thơm ngon
Thay vì áp dụng cách luộc truyền thống, hãy áp dụng ngay mẹo luộc khoai lang không cần nước này, đảm bảo khoai thơm ngọt, bở tơi mà không lo bị nát, nhũn.
Nguyên liệu cần có:

- Khoai lang
- Thìa, dĩa inox
- Nồi luộc
Cách luộc khoai không cần nước
- Bước 1:
Khoai lang mua về rửa sạch hết đất bẩn rồi để ra rổ cho ráo nước.
- Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, xếp khoảng 3 - 4 thìa inox vuống đáy nồi rồi cho khoai lang đã rửa sạch lên trên thìa.

Bật bếp đun khoảng từ 30 - 45 phút. Lưu ý không để lửa quá to, chỉ để ở mức nhiệt vừa để khoai chín từ từ.
Để kiểm tra khoai lang đã chín chưa, bạn dùng đũa xiên vào thấy khoai mềm là được.
Trong quá trình luộc, bạn nên trở khoai sau 5 - 10 phút luộc, như thế khoai sẽ chín đều và ngon hơn.

Chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp cùng một chút thủ thuật nhỏ là chị em đã có món khoai luộc bở tơi, thơm ngọt chiêu đãi cả nhà rồi.

Khoai lang luộc kiểu này vừa chín đều lại có chút hơi xém xém ở phần vỏ tạo hương vị thơm ngon rất đặc trưng.
Mách chị em cách chọn khoai lang không bị hà, bở tơi thơm ngọt
Muốn có món khoai lang luộc ngon thơm, bở tơi thì việc chọn mua khoai lang sống là rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của các chị em nội trợ, khi chọn khoai cần chú ý một số lưu ý sau:
- Chỉ mua những củ khoai lang lành lặn, không có dấu hiệu bị nứt, bị sứt mẻ....
- Khoai lang cầm trên tay nặng, không bị dập nát
- Nên chọn củ có kích thước vừa phải, không nên chọn khoai quá to sẽ nhiều xơ và thường bị khô.
- Nếu thấy trên củ khoai có những chấm đen thì tuyệt đối không nên chọn nhé, thường đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hà.
Ngoài ra, bạn nên chọn mua khoai lang đã thu hoạch trước đó khoảng 3 - 4 ngày như thế khoai luộc mới ngọt. Tránh chọn khoai vừa dỡ khi luộc sẽ nhạt và không thơm.
Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong loại củ này có chứa hàm lượng lớn chất cơ, các carotene cùng vitamin và chất chống oxy hóa. Để tốt cho cơ thể, bạn nên ăn khoai vào bữa sáng hoặc bữa trưa, tránh ăn khoai vào buổi tối nhất là với người già và những người có hệ tiêu hóa kém bởi khoai lang có thể gây nên chứng khó tiêu, trào ngược dạ dày thậm chí là mất ngủ.
Trên đây là cách luộc khoai không cần nước và một số thông tin hữu ích dành cho các chị em. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình một cách luộc khoai vừa tiện lợi lại giúp khoai ngọt thơm hơn cách thông thường.
Chúc bạn thành công!
Theo Gia đình Mới

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon
Ăn - 3 giờ trướcHôm nay chúng ta hãy cùng xem 5 công thức nấu cháo "cổ điển" nhất mà thơm ngon và dễ dàng thực hiện cho những bữa ăn nhẹ hoặc lúc bạn cần bổ sung năng lượng.

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Món kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm
Ăn - 7 giờ trướcThực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật
Ăn - 1 ngày trước4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích
Ăn - 2 ngày trướcKhi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô
ĂnGĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.