Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều

Thứ hai, 15:10 13/11/2023 | Ăn

Với món khoai sọ hầm được chế biến mới lạ này nhất định sẽ làm hài lòng các bạn. Món này ăn kèm với cơm nóng thì trên cả tuyệt vời.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện:

1. Nguyên liệu cơ bản:

- Khoai sọ gọt vỏ: 300g

- Tỏi: 5 tép

- Ớt xanh: 1 trái

- Ớt đỏ: 1 trái

- Vừng: 1 ít

- Tảo bẹ: 1 lá

- Dầu mè: 1 muỗng canh

- Hẹ: 2 cây

- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu gia vị:

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Rượu gạo: 2 muỗng canh

- Siro bắp: 2 muỗng canh

- Nước: 50ml

- Nước mắm cá ngừ: 1 muỗng canh

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 1.

Cách làm khoai sọ hầm chuẩn ngon:

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi đun trên bếp và cho một ít muối rồi cho khoai sọ vào luộc khoảng 3 phút.

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 2.

Bước 2: Sau khi luộc xong, bạn cắt khoai sọ thành các miếng vừa ăn. Tiếp đến, cắt tỏi làm đôi và cắt ớt đỏ, ớt xanh, hành lá theo đường chéo, cắt hẹ thành từng khúc nhỏ.

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 3.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo lớn và chiên khoai sọ trong khoảng thời gian 2 phút.

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 4.

Bước 4: Cho tảo bẹ vào trong chảo nấu với khoai sọ đã chiên. Sau đó, cho các nguyên liệu gia vị gồm nước tương, rượu gạo, siro bắp, nước, nước mắm cá ngừ vào và tiếp tục nấu.

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 5.

Bước 5: Khi đã sôi được một nửa thì cho tỏi, hành lá, ớt xanh và ớt đỏ vào.

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 6.

Bước 6: Tắt bếp và rắc một ít vừng rang lên trên cùng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 7.

Thành phẩm món khoai sọ hầm:

Chỉ với chưa đầy 20 phút , bạn đã có thể hoàn thành một món ăn kèm đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon cho bữa cơm. Khoai sọ được nấu chín mềm, có vị ngọt nhẹ, bùi bùi hòa lẫn một chút mặn mặn, cay cay từ các nguyên liệu gia vị làm khi ăn với cơm nóng thì cảm thấy vô cùng ngon miệng, chỉ muốn ăn thêm. Không những vậy, khoai sọ hầm còn là một món ăn hứa hẹn vừa đem đến một sự thay đổi mới lạ cho thực đơn bữa cơm vừa đảm bảo cung cấp được cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Với món khoai sọ hầm được chế biến mới lạ này nhất định sẽ làm hài lòng các bạn. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích.

Khoai sọ nấu theo cách này vừa đơn giản lại thơm ngon cho bữa cơm chiều - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai sọ hầm này nhé!

Mách bạn:

- Khoai sọ là loại củ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Có thể liệt kê một vài tác dụng như cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân và cung cấp nhiều chất xơ cũng như các loại vitamin.

- Nếu bạn chạm vào khoai sọ bằng tay trần thì tay của bạn có thể bị đau và ngứa. Vì vậy hãy đeo găng tay trước khi sơ chế.

- Bạn có thể điều chỉnh hương vị bằng cách thêm hoặc bớt các nguyên liệu gia vị .

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 29 phút trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 2 giờ trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 20 giờ trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 1 ngày trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Top