Khoai tây
Những món ăn hàng ngày có thể gây ngộ độc cao
Y tếCó một số loại thực phẩm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc ở người. Người nội trợ cần tìm hiểu và cẩn trọng khi chế biến những loại thực phẩm này để tránh ngộ độc thực phẩm không đáng có.
30 mẹo ngạc nhiên cho nhà bếp
ĂnTay có mùi hành tỏi, chỉ cần chà lên chiếc thìa bằng thép, làm sạch chiếc ấm dính đầy canxi bằng cách đun với dấm, hay nhúng một viên đá vào nồi súp nếu nó quá nhiều dầu mỡ... Dưới đây là những mẹo cho nhà bếp của bạn.
Kinh nghiệm dân gian sơ cứu bỏng
Y học cổ truyềnKhi bị bỏng, cần nhanh chóng loại bỏ nguyên nhân như dập tắt lửa, cởi bỏ quần áo thấm nước hay dầu mỡ sôi, đưa bệnh nhân ra khỏi vùng gây bỏng... rồi tiến hành các biện pháp sơ cứu ban đầu.
Khoẻ đẹp nhờ… ăn trước khi ngủ
Sống khỏeChuối được coi là lọại “thuốc ngủ” tự nhiên và an toàn nhất. Ngoài chức năng làm bình ổn lượng serotonin và melatonin, chuối còn chứa nhiều magiê giúp thư giãn cơ bắp, tạo cảm giác thoải mái, dễ đưa bạn vào giấc ngủ.
6 món cháo hải sản thơm bổ cho bé
Gia đìnhNấu cháo hải sản sao cho thơm ngon lại giàu dinh dưỡng là một nghệ thuật khó.