Khỏi nghĩ chiều nay ăn gì vì đã có thực đơn chỉ 2 món nấu nhanh mà đủ chất
Thực đơn cơm tối hai món dưới đây với nhiều rau xanh ngon miệng lại đẹp mắt khá kích thích vị giác.
1. Canh bò củ cải
Nguyên liệu:
500g thịt bò
1 củ cải trắng
1 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 2 lát gừng, vài cây hành lá
Một ít vỏ quýt khô
90ml nước tương, 3g muối, 5g đường phèn hoặc đường trắng.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái thành khối vừa ăn rồi cho vào nồi. Đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra rửa sạch. Củ cải gọt vỏ, sửa sạch rồi thái khối. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt bò và gừng vào xào khoảng 2 phút. Đổ nước nóng vào chảo thịt bò, thêm hành, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, vỏ quýt cùng nước tương, đường phèn vào đun sôi ở lửa lớn.
Dùng thìa vớt bọt trong chảo thịt sau đó hầm thịt ở lửa nhỏ trong 1 giờ. Sau 1 giờ thì thêm củ cải trắng vào đậy nắp nấu trong khoảng 20 phút. Cuối cùng thêm chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh thịt bò nấu củ cải khá mềm và ngọt ngon. Món canh thích hợp cho mùa thu đông. Củ cải trắng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, giải nhiệt và giảm khô da. Nên khi củ cải trắng kết hợp với thịt bò sẽ tạo ra một món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
2. Đậu cove xào cà rốt
Nguyên liệu:
200g đậu cove
1 củ cà rốt
7 tép tỏi
3g muối, 5ml nước tương, 10ml dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế sạch đậu và cà rốt. Đậu cove bẻ khúc, cà rốt thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.
Đổ cà rốt và đậu cove vào xào trong khoảng 1 phút sau đó thêm muối vào xào thêm 1 phút. Tiếp tục thêm nước tương và xào thêm 1 phút nữa. Cuối cùng đổ một ít nước lọc vào chảo đậu, đậy nắp chảo và đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Đậu cove xào cà rốt là một món ăn ngon miệng. Tuy vậy khi chế biến đậu cove cần được nấu chín hoàn toàn. Nếu đậu không nấu chín hẳn thì saponin có trong đậu sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, khi chế biến món ăn này bạn nên nấu chín kỹ nhé!
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng với thực đơn 2 món này!
Theo Sohu/Douguo/aFamily
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 11 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 16 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.