Không cần dùng nước sôi để lột vỏ cà chua, học chiêu này 10 giây là bóc xong vỏ
Đảm bảo với chiêu này không chỉ giúp lột vỏ cà chua nhanh, giữ nguyên được hương vị và không làm mất chất dinh dưỡng của cà chua.
Cà chua là một trong những loại quả không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Cà chua không chỉ tăng thêm gia vị cho món ăn, trang trí bữa ăn cho đẹp mắt mà nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nguồn vitamin C phong phú.
Nhiều người nghĩ rằng ngoài cuống cà chua ra thì cà chua có thể ăn được tất cả. Tuy nhiên phần vỏ cà chua nên bỏ đi. Lý do vì vỏ cà chua có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, khi ăn vỏ cà chua sẽ khó tiêu hóa, gây cảm giác tức bụng khi ăn.
Vỏ cà chua rất mỏng, nếu dùng dao gọt vỏ nó sẽ khiến bạn làm mất đi một lượng thịt của quả cà chua. Để gọt vỏ cà chua nhanh, người ta còn thường đun nồi nước sôi, cho cà chua vào chần qua cho dễ lột vỏ. Cách này cũng rất đơn giản nhưng bạn lại phải mất công đun nước, lại có chút ảnh hưởng đến hương vị của cà chua. Do đó, đầu bếp chỉ cho bạn một cách vô cùng nhanh, tiện, mà không phải đun nước sôi và chần cà đó là dùng thìa.
Vậy chiếc thìa giúp chúng ta bóc vỏ cà chua như thế nào trong khi thìa không hề sắc? Bạn hãy tham khảo cách làm như sau:
- Sử dụng một chiếc thìa inox bóng, nhẵn.
- Sau đó lấy một quả cà chua sạch, úp phần cuống quả cà chua xuống dùng thìa nạo đều lên xuống vài lần (tức là miết thìa vào quả cà chua), nhớ nạo từ trên xuống dưới nhé. Vì bạn sẽ phải lột vỏ cà chua từ trên xuống dưới.
- Sau khi nạo xong một vòng xung quanh quả cà chua, bạn khứa hình chữ thập, chia phần vỏ cà chua thành 4 phần bằng nhau. Lúc này, nhẹ nhàng lột vỏ cà chua ra một cách dễ dàng nhanh chóng. Nếu làm quen tay bạn chỉ cần 10 giây là lột xong. Nếu thấy vỏ vẫn bám chắc thì nên dùng thìa nạo miết thêm nhiều lần lên quả cà chua.
Phương pháp này không chỉ giữ được vị ngọt của thịt cà chua mà còn không làm mất chất dinh dưỡng, giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với chần cà chua bằng nước sôi.
Giờ bạn có thể đem cà chua đi chế biến thành các món ăn rồi!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.