Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon!

Thứ năm, 16:33 01/11/2018 | Ăn

Chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là bạn có thể làm được bánh mì phô mai thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

* Phần vỏ bánh:

- 120g bột mì

- 30g đường

- 23g bột ngô

- 15g sữa bột

- 46g trứng (khoảng 1.5 quả trứng gà)

- 30g bơ nhạt đun chảy

* Phần nhân bánh:

- 250g khoai lang tím hấp chín

- 12g bơ nhạt đun chảy

- 15g sữa bột

- 15g đường

- Phô mai mozzarella cắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu, trộn đều. Sau đó dùng tay nhào vài lần cho bột quyện thành một khối không dính tay.

Bước 2
Bước 2

Cắt nhỏ 250g khoai lang tím, cho vào bát, thêm sữa, đường mịn, nghiền nhuyễn khoai. Thêm bơ chảy, trộn đều.

Bước 3
Bước 3

Chia nhân khoai thành 18 viên mỗi viên nặng tầm 15g-16g, chia phần bột vỏ bánh thành 18 viên mỗi viên nặng tầm 14-15g. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại cho bề mặt của các viên nhân và bột không bị khô.

Bước 4
Bước 4

Lấy một viên nhân khoai, ấn cho viên khoai mỏng ra một chút, cho một ít phô mai vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó đặt viên nhân vào phần bột rồi vo tròn để phần bột bọc kín phần nhân.

Bước 5
Bước 5

Dùng tay ấn cho các viên bột sau khi gói nhân thành hình lục giác. Cho các viên bánh vào chảo chống dính, áp chảo các mặt đến khi bánh chín.

Món bánh mì nhân khoai lang tím phô mai này thực sự siêu ngon, nó có lớp vỏ hơi giòn giòn, nhần nhân khoai ngọt bùi thơm vị sữa, còn phô mai thì dai dai kéo sợi. Từng viên từng viên khi ăn tạo ra cảm giác cực kỳ thú vị.

Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!

Theo blogsina/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 21 giờ trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 1 ngày trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 1 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng mà không bị cháy khét hay khô cứng thì cần có bí quyết. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn chiên gà ngon như ngoài tiệm!

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.

Top