Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần lò nướng, làm bánh trung thu ngon đẹp bất ngờ

Thứ tư, 10:17 13/09/2017 | Ăn

Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

2-3 củ khoai lang tím

Đường

200gr đậu xanh không vỏ

30gr bột bánh dẻo

150gr đường 1 thìa cà phê vani

40gr dầu thực vật

Khuôn bánh trung thu 150gr

Cách làm:

Bước 1

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, cho đậu vào nồi cùng với nước và bật bếp nấu cho nồi đậu sôi lên, trong khi nấu bạn mở nắp vung để tránh cho đậu không bị trào ra ngoài. Khi đậu đã chín mềm thì tắt bếp.

Bước 2

Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy năp xay cho đậu nhuyễn mịn là được.

Bước 3
Bước 3

Cho đậu vừa xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ăn sau đó bật bếp sên đậu ở lửa nhỏ, đảo liên tục để nhân đậu không bị dính đáy chảo, sên tới khi hỗn hợp nhân đậu quyện thành 1 khối mềm, dẻo mà không dính chảo thì lấy bột bánh dẻo hòa với 1 chút nước rồi cho vào nhân trộn đều, sên tiếp vài phút nữa mới cho vani vào để tạo mùi thơm cho nhân rồi tắt bếp.

Bước 4

Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn chia đều mỗi viên 75gr, cứ 1 phần nhân thì 1 phần vỏ, hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích nhé, nhân sau khi đã chia đều thì bọc kín lại để không bị khô nhé.

Bước 5
Bước 5

Khoai lang tím rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những miếng hơi to sau đó cho khoai vào xửng và đem hấp cho khoai chín mềm là được. Cho khoai vừa hấp chín ra tô sạch, thêm đường và nghiền cho khoai nhuyễn mịn, lọc khoai qua 1 cái rây để loại bỏ hết sơ khoai.

Bước 6
Bước 6

Cho khoai vào chảo chống dính và bật bếp sên lửa nhỏ khoảng vài phút cho khoai khô ráo hơn, để cho khoai nguội thì đem chia mỗi viên 75gr.

Bước 7

Đóng bánh, lấy từng viên khoai ấn nhẹ cho hơi dẹt sau đó đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho kín nhân. Dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính, đặt viên bánh vào khuôn rồi ép hơi chặt tay sau đó nhẹ nhàng đẩy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh trung thu khoai lang tím đầu tiên, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Bánh sau khi làm xong thì cho vào hộp kín và đem cất tủ lạnh bảo quản dùng trong vài ngày nhé.

Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh Trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng, cách làm vô cùng đơn giản, hương vị rất lạ miệng với vỏ ngoài là khoai lang tím ngọt thơm, nhân bên trong là đậu xanh thơm bùi bổ mát, ai ăn cũng thích.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 17 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 21 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top