Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần nước màu, thịt heo kho làm theo công thức này vừa đậm đà lạ miệng lại óng ả đẹp mắt

Thứ tư, 15:29 07/11/2018 | Ăn

Thay vì mất công làm nước màu thì chỉ cần thành phần đặc biệt này là bạn đã có ngay món thịt heo kho đậm đà lạ miệng mà lại có màu hấp dẫn, đẹp mắt.

Thịt heo kho là món ăn phổ biến và quen thuộc của mỗi chúng ta. Không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà hương vị đậm đà, thơm ngon từ món thịt heo kho luôn khiến bữa cơm trở nên tròn vị và ngon miệng hơn.

Mỗi người đều nắm cho mình một công thức thịt kho riêng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho món thịt kho của mình ngon miệng mà lại có màu vàng óng ả, đẹp mắt như ngoài hàng. Bí mật của nhiều chị em đấy chính là nước hàng. Có người mua nước hàng ngoài chợ về trộn vào khi ướp thịt, tuy nhiên nước hàng "ăn liền" này thường sẽ làm món thịt kho mất đi hương vị đậm đà. Người khác lại tự thắng lấy nước màu và đem cất đi dùng dần, cách làm này khá phổ biến nhưng lại mất nhiều thời gian và công sức.

Gần đây tôi học lỏm được công thức của một đầu bếp, thay vì mất công làm nước màu thì tôi chỉ cần thành phần đặc biệt này thôi là món thịt heo kho vừa có hương vị đậm đà, quyến rũ lại có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Thành phần đặc biệt này chính là Cocacola.

Chắc hẳn mọi người không còn lạ gì món cánh gà om cola, thì hôm nay tôi sẽ chỉ bạn cách làm thịt heo om cola ngon không kém nhé!

Thành phần: Thịt ba chỉ heo, Cocacola, hành lá, gừng, hồi, quế, ớt, muối, nước mắm và giấm.

Cách làm như sau:
Cách làm như sau:

- Đầu tiên, thịt heo rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tiếp theo, trong một chiếc chảo sâu lòng, đổ khoảng 2 bát nước lọc vào, thêm một chút muối và cho thịt heo vào đun sôi. Cách làm này có thể loại bỏ được tạp chất, dư lượng thuốc tăng trọng và máu vẫn còn lại trong thịt heo. Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
- Tiếp theo, trong một chiếc chảo sâu lòng, đổ khoảng 2 bát nước lọc vào, thêm một chút muối và cho thịt heo vào đun sôi. Cách làm này có thể loại bỏ được tạp chất, dư lượng thuốc tăng trọng và máu vẫn còn lại trong thịt heo. Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
-  Tiếp theo, đổ dầu vào nồi khác, thêm hành lá, gừng, quế, ớt, hoa hồi vào xào cho thơm.
- Tiếp theo, đổ dầu vào nồi khác, thêm hành lá, gừng, quế, ớt, hoa hồi vào xào cho thơm.
- Sau đó đổ thịt heo vào xào cùng. Nhanh tay đảo đều thịt heo cho bề mặt thịt hơi săn lại và mỡ từ thịt chảy ra. Mỡ heo sẽ làm món ăn béo ngậy và óng ả hơn.
- Sau đó đổ thịt heo vào xào cùng. Nhanh tay đảo đều thịt heo cho bề mặt thịt hơi săn lại và mỡ từ thịt chảy ra. Mỡ heo sẽ làm món ăn béo ngậy và óng ả hơn.
- Khi thịt heo bắt đầu hơi ngả sang màu vàng thì cho Cocacola và giấm vào, đậy nắp nồi và đun sôi trong 5 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ đun tiếp trong 30 phút
- Khi thịt heo bắt đầu hơi ngả sang màu vàng thì cho Cocacola và giấm vào, đậy nắp nồi và đun sôi trong 5 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ đun tiếp trong 30 phút
- Khi nước hơi cạn, bạn thêm chút muối và nước mắm vào nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp theo, vớt hành lá, gừng, quế ra khỏi nồi. Chờ đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp. Đổ thịt ra đĩa và trang trí.
- Khi nước hơi cạn, bạn thêm chút muối và nước mắm vào nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp theo, vớt hành lá, gừng, quế ra khỏi nồi. Chờ đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp. Đổ thịt ra đĩa và trang trí.
Vậy là bạn đã có ngay món thịt heo om cola thơm ngon đậm đà lại chẳng cần dùng đến nước hàng mà vẫn có màu đẹp mắt, hấp dẫn. Hãy lưu ngay công thức này vào và trổ tài cho cả nhà xem nhé! Chúc bạn thành công.
Vậy là bạn đã có ngay món thịt heo om cola thơm ngon đậm đà lại chẳng cần dùng đến nước hàng mà vẫn có màu đẹp mắt, hấp dẫn. Hãy lưu ngay công thức này vào và trổ tài cho cả nhà xem nhé! Chúc bạn thành công.

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 22 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top