Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt

Thứ sáu, 15:36 19/03/2021 | Ăn

GiadinhNet - Ít chị em biết rằng, các loại rau củ có thể thay thế xương trong việc chế biến nước lẩu.

Mới đây, trên diễn đàn ẩm thực, chị Mạc Thu Trang đã chia sẻ cách nấu nước lẩu hải sản từ rau củ. 

"Mọi người thường làm nước dùng lẩu từ xương, thịt, cá,… để nồi lẩu có vị ngọt và thơm ngon. Tuy nhiên, nếu thích ăn nước dùng thanh đạm hơn hoặc đơn giản là "chữa cháy" bằng cách phòng bếp "có gì dùng nấy" thì các bạn cũng có thể dùng một số loại rau củ làm nước dùng lẩu.", chị Mạc Thu Trang cho biết.

Chị Trang cũng chia sẻ, nấu nước dùng cho lẩu hải sản từ rau củ khá đơn giản nhưng để nồi nước trong, có vị ngọt thanh thì không phải ai cũng biết cách làm. Và chị Trang đã không ngại để gợi ý cho mọi người cách nấu nước lẩu hải sản từ rau củ đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hành.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 2.

Các loại rau củ quả để ninh nước lẩu


Nguyên liệu: Hành, tỏi, Cà chua, cà rốt, su hào, hành tây, nấm hương, ngô Mỹ, rau thơm, Gia vị: hạt nêm, đường, muối, sa tế, Các loại hải sản nhúng lẩu tùy sở thích: cá, tôm mực, viên thả lẩu các loại,…

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế rau củ

Khi nấu nước dùng từ rau củ, các bạn nên cắt các loại rau củ sao cho kích thước tương đối bằng nhau, có nhiều mặt cắt để tiết ra vị ngọt dễ hơn. Để các nguyên liệu không bị nát trong quá trình hầm khiến nước không được trong, các bạn nên xào sơ qua với dầu mè trước khi nấu.

Gọt vỏ su hào, cà rốt, hành tây, ngô Mỹ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt nhỏ, vớt ra để ráo nước. Cà chua, hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Băm nhỏ hành tỏi.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 3.

Ninh xong vớt rau củ ra, lưu trữ nước dùng trong ngăn mát tủ lạnh


Bước 2: Hầm nước dùng

Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng, cho thêm chút dầu ăn và phi thơm hành tỏi với cà chua để tạo màu.

Cho su hào, cà rốt, hành tây vào đảo đều để tăng độ bóng đẹp mắt. Lưu ý không nên đảo quá lâu khiến các nguyên liệu chín, nước dùng sẽ mất vị ngọt tự nhiên.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 4.

Nồi nước lẩu hải sản từ rau củ của chị Trang


Cho nước lọc vào nồi, nấu sôi. Sau khi nước sôi hạ nhỏ lửa, thêm chút muối, tiến hành ninh trong 1 tiếng.

Khi nước dùng đã ngọt, vớt hết rau củ ra ngoài, lọc nước dùng qua rây để loại bỏ cặn.

Thêm gia vị và ngô Mỹ, nấm hương, sa tế tùy khẩu vị. Cũng có thể thêm vào một ít nguyên liệu đã hầm như hành tây, cà chua để nồi nước dùng thêm đẹp mắt.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 5.

Tôm chị Trang thường lột vỏ, lấy đầu và vỏ tôm để ninh cùng nước lẩu


Cuối cùng là cho nước dùng lên nồi và thưởng thức cùng các loại hải sản tươi ngon thôi!

Cách bảo quản nước dùng rau củ:

Nếu lỡ nấu quá nhiều hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể để nguội nước, cho vào lọ hoặc hộp đậy kín và bảo quản bằng ngăn mát của tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần mang ra và hâm lại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý không để quá lâu và hâm lại nhiều lần sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 6.

Nồi lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn của chị Trang

Một cách khác để bảo quản nước dùng tiện lợi hơn là cho vào khay đá và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Hình thức này có thể giúp bạn định lượng được số nước dùng cho những lần sử dụng sau.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 8 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 9 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 10 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 12 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 12 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 14 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top