Kim Biên
Kẻ chặt tay cô gái cướp SH bị đề nghị án chung thân
Pháp luậtCùng đồng bọn thực hiện hàng loạt vụ "chém trước, cướp sau" bằng nhiều hung khí nguy hiểm, gây hoang mang dư luận, tướng cướp 20 tuổi bị đề nghị án chung thân.
Kinh hãi rượu nấu trong 1 phút
Sống khỏeChỉ cần đến chợ hóa chất Kim Biên mua cồn, hương liệu, bột màu về pha chế, "trong nháy mắt" đã có đủ loại rượu giả như thật.
“Phép lạ” hóa chất: Cơm bẩn, thịt thối hóa thơm ngon
Sống khỏeCơm bụi là lựa chọn của phần đông những người có quỹ thời gian eo hẹp, người nghèo, người có thu nhập thấp bởi sự tiện lợi và hơn hết là giá thành rẻ. Nhưng họ đâu biết, gạo, cơm đều được "tắm" trong hóa chất Trung Quốc để tăng số lượng, rút ngắn thời gian nấu.
Hãi hùng giăm bông bẩn
Sống khỏeSau nhiều ngày thâm nhập cơ sở sản xuất giăm bông (da bao, thịt nguội) ở số 41 đường Miếu Gò Xoài, KP.11, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân (TP.HCM), chúng tôi đã ghi lại được những thước phim ghê rợn về công nghệ chế biến món ăn khoái khẩu này.
Dân Hà Nội ăn thịt heo bẩn, người Sài Gòn xài mắm cá hóa chất
Sống khỏeSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa cho biết, thành phố hiện có 6 cơ sở giết mổ công nghiệp với tổng công suất thiết kế 1.200 con lợn, tương ứng với 60 tấn/ngày và 65.400 con gia cầm, tương ứng với 117 tấn/ngày.
Lật tẩy thủ đoạn “hô biến” nội tạng thối thành món đặc sản
Sống khỏeTheo tìm hiểu của phóng viên, trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Người nội trợ rối chuyện bếp núc
Xã hộiGiadinhNet - Dồn dập thông tin thực phẩm bẩn khiến không ít bà nội trợ ở TPHCM rối như tơ vò. Họ biết đi chợ làm sao để các thành viên trong gia đình vừa có sức khỏe an toàn, vừa không chán ăn đây?
Kinh hãi hầm thức ăn bằng... chất tẩy!
Sống khỏeChị H. - chủ một quán phở có tiếng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM - tiết lộ cho chúng tôi biết rất nhiều quán ăn, nhà hàng hiện nay thường dùng bột mềm để hầm xương và thực phẩm. Loại bột mềm này mua bán rất dễ dàng nên ít ai quan tâm đến tác hại của chúng.
Độc chiêu “phù phép” thịt heo bẩn thành những món “vừa ngon vừa rẻ”
Xã hộiGiadinhNet - Sau nhiều ngày lân la làm quen và theo chân các chủ quán ăn ở khu vực quận Thủ Đức (TP.HCM), chúng tôi được “mách nước” về cách thức mua thịt heo “bẩn” tại các cơ sở giết mổ để chế biến thành những món ăn “vừa ngon vừa rẻ”, trong đó phổ biến nhất là món heo quay.
Quý ông bỏ ngàn đô rước họa vì phẫu thuật "bơm mông, độn ngực"
Sống khỏeGiadinhNet - Vì giấc mơ có được “body chuẩn”, nhiều quý ông không tiếc tiền bỏ hàng chục triệu đồng tìm đến các trung tâm phẫu thuật nâng mông, bơm ngực.
Phát hoảng vì da mất màu do mỹ phẩm tẩy nám
Sống khỏeViệc hãng mỹ phẩm Kanebo Nhật Bản thu hồi 54 loại sản phẩm làm trắng da từ khắp châu Á sau khi có các khiếu nại chúng gây ra triệu chứng da mất màu, và triệu chứng này không hết ngay cả khi ngưng sử dụng là lời cảnh báo mới nhất cho thảm họa tẩy nám, trắng da ở nhiều chị em.
Trong giò chả có bao nhiêu hoá chất?
Sống khỏeDựa theo thông tin quảng cáo sản phẩm, có thể thấy hiện nay có khá nhiều loại hoá chất “phục vụ” chế biến giò chả như các phụ gia bảo quản axít sorbic, potassium sorbate, sodium erythorebate, sodium benzoat…, cùng “hương liệu thịt” để miếng chả thơm... mùi thịt.
Rùng rợn công nghệ tái chế bún bằng hóa chất
Sống khỏePV thâm nhập một lò bún tại TP HCM, phát hiện cơ sở này sử dụng hóa chất để sản xuất và tái chế bún ôi, thiu thành bún tươi mới. Mỗi ngày, cơ sở tung ra thị trường 3-4 tấn bún.
Ghê sợ cà phê giả, độc hại nhan nhản tại các quán
Sống khỏeCà phê chỉ mới du nhập vào Việt Nam hơn 100 năm nay và đồn điền đầu tiên trồng cà phê trên mảnh đất chữ S này cũng chỉ mới có từ năm 1888, nhưng hiện nay Việt Nam đã là nước sản xuất và xuất khẩu đứng thứ 2 thế giới và hơn nữa cà phê đã là thứ nước uống thường dùng của dân ta, có lẽ chỉ có sau nước chè.
Thực hư bột siêu ngọt giá 400.000 đồng/kg
Sản phẩm - Dịch vụNgười bán hàng giới thiệu loại bột siêu ngọt của Việt Nam sản xuất có giá 85.000 đồng/kg, cho độ ngọt gấp 6 lần bột ngọt. Loại sản xuất tại Thái Lan (nhưng bao bì in toàn chữ Hoa) giá 300.000 đồng/kg, cho độ ngọt gấp 20 lần.
Kinh hãi siêu bột ngọt nêm nước phở, nước lẩu
Sống khỏePhản ánh từ thực tế về nghi vấn sự xuất hiện một loại gia vị đang được nhiều quán ăn bình dân cho vào nước lèo nấu hủ tíu, mì, phở, lẩu… để tạo cảm giác ngon, ngọt gấp nhiều lần mà không cần thịt hay xương.
Bí quyết tránh bị 'chặt chém'
Sản phẩm - Dịch vụChọn quán đông khách, trước khi ăn hỏi rõ giá, tránh xa những nơi chèo kéo với lời lẽ ngon ngọt và nên chuẩn bị sẵn thực phẩm, vật dụng cần thiết trong túi.