Lạ miệng với cá chiên giòn sốt tỏi
Cá chiên giòn là món quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể trổ tài làm sốt tỏi để ăn kèm, vừa dễ làm mà lại ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu
400g cá (cá hường hoặc cá đỏ dạ)
2 muỗng canh tinh bột sắn (hoặc bột mì)
1 củ hành tây, cắt nhỏ
6 củ tỏi, băm nhuyễn
10 trái ớt, bỏ hột băm nhuyễn
100ml nước lọc
1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
20g lá húng quế
Gia vị: 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 150ml dầu ăn
Thực hiện
Cá làm sạch, khứa nhẹ hai bên theo đường chéo, rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, lau khô. Rắc ít muối lên cá sau đó tẩm bột đều khắp thân cá.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên giòn đều các mặt (khoảng 4 phút cho mỗi bên).
Khi cá chín đều các mặt và có màu vàng đẹp, lấy cá ra để vào đĩa.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đến, cho ớt băm vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp hành tỏi có màu đỏ đẹp mắt.
Sau đó, cho nước lọc và nước cốt chanh vào trộn đều.
Nêm đường và nước mắm vào (có thể thêm một ít gia vị khác cho vừa ăn), hạ lửa, tiếp tục nấu nước sốt sôi thêm vài phút.
Cuối cùng, cho lá húng quế vào nước sốt.
Đảo đều đến khi nước sốt tỏi chín, tắt bếp.
Cho nước sốt tỏi vào chén, ăn kèm với cá chiên giòn.
Theo PNO
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.