Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng
Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.
Đậu phụ hay còn gọi là "thịt thực vật", là một loại thực phẩm được làm từ đậu nành. Nó không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, protein, canxi, sắt, vitamin cùng các chất dinh dưỡng khác có nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Chất isoflavone đậu nành giàu đậu phụ có thể giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đồng thời, phytoestrogen trong đậu phụ cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe xương của phụ nữ.
Đậu phụ được làm từ đậu nành nên rất giàu isoflavone. Hợp chất này giúp cải thiện tình trạng các nếp nhăn và rối loạn sắc tố, đồng thời tăng cường độ ẩm cho da khi phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng có hại. Bên cạnh đó, các sản phẩm làm từ đậu nành có chứa Genistein. Chất này có tác dụng chống oxy hóa và hỗ trợ sản xuất collagen, giúp làn da khỏe mạnh và giảm tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng. Đậu phụ cũng chứa nhiều vitamin khác, như vitamin E, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Khi ăn thực phẩm được chế biến từ đậu nành như đậu phụ cũng có thể giảm nguy cơ ung thư và bệnh tật, có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư da và giữ cho các tế bào khỏe mạnh hơn.
Đậu phụ rất bổ dưỡng, vậy làm thế nào để có món đậu phụ ngon và bổ dưỡng lại tăng cường khả năng chống nắng cho cơ thể trong mùa hè này?! Dưới đây chúng tôi sẽ sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm đậu phụ đơn giản mà ngon miệng:
Công thức gợi ý 1: Đậu phụ, tôm sốt tỏi ớt
Nguyên liệu để làm món đậu phụ, tôm sốt tỏi ớt
300g đậu phụ, 2 củ tỏi băm nhỏ, 1 hoặc 2 quả ớt, 5-7 con tôm, một chút gừng băm, 1 cây hành lá, lượng muối vừa phải, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, lượng dầu ăn vừa đủ.
Cách làm món đậu phụ tôm, sốt tỏi ớt
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng lát có độ dày thích hợp rồi xếp xung quanh đĩa. Bạn có thể mua đậu phụ thường hoặc đậu phụ non đều được. Tùy vào sở thích bạn cũng có thể lựa chọn hình dáng miếng đậu phụ là vuông hay tròn. Tiếp theo đó bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ và rút chỉ tôm. Tiếp đó cắt tôm thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào giữa đĩa đậu. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm, gừng và hành lá xắt nhỏ vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
Bước 2: Thêm ớt băm nhỏ vào (hoặc bạn có thể sử dụng ớt xay ngâm giấm cũng được), xào đều cho thơm. Tiếp đó bạn nêm nước tương, dầu hào, một ít đường, một ít muối, giấm vào đun sôi. Lưu ý, nếu bạn đã dùng ớt ngâm giấm thì hãy điều chỉnh lượng giấm thêm vào cho phù hợp, tránh bị chua quá. Cho đĩa đậu phụ, tôm vào nồi, hấp trong khoảng 10 phút cho đến khi chín. Lấy đậu phụ, tôm hấp ra sau đó rưới đều nước sốt tỏi ớt lên trên là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món đậu phụ, tôm sốt tỏi ớt
Sau khi rưới nước sốt thơm lừng lên, bạn hãy trang trí cho món ăn một chút hành lá xắt nhỏ. Món ăn này rất ngon với vị mềm của đậu phụ, ngọt của tôm và vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối của sốt tỏi ớt bổ sung cho nhau khiến hương vị trở nên hoàn hảo.
Công thức gợi ý 2: Đậu phụ hấp tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu phụ hấp tỏi
300g đậu phụ, 1 quả trứng gà, 2-3 củ tỏi, lượng muối vừa phải, lượng nước tương vừa phải, lượng dầu hào vừa phải, 1-2 cây hành lá cắt nhỏ, lượng dầu ăn vừa phải.
Cách làm món đậu phụ hấp tỏi
1. Rửa sạch đậu phụ và cắt thành những lát có độ dày vừa phải rồi xếp xung quanh đĩa. Sau đó đập một quả trứng vào giữa đĩa. Tiếp theo bạn đặt đĩa đậu phụ vào xửng và hấp cho đến khi thấy trứng chín. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
2. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm lượng muối thích hợp, nước tương và dầu hào vào cho vừa ăn. Khuấy đều để tạo thành nước sốt sền sệt. Sau đó rưới đều nước sốt lên đậu phụ đã hấp và trang trí bằng hành lá xắt nhỏ.
Thành phẩm món đậu phụ hấp tỏi
Món ăn này nhẹ nhàng, thanh mát, với vị mềm của đậu phụ và mùi thơm của tỏi hòa quyện vào nhau tạo cảm giác ngon miệng.
Nhìn chung, sẽ rất tốt nếu bạn thường xuyên bổ sung đậu phụ vào thực đơn hàng ngày nói chung và mùa hè nói riêng. Món ăn từ đậu phụ không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hai món ăn trên đều đơn giản, dễ làm không chỉ phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mà còn là sự lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng trong mùa hè.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 5 giờ trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 7 giờ trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 11 giờ trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 14 giờ trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
Ăn - 1 ngày trướcMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 1 ngày trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...