Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai

Chủ nhật, 08:00 27/03/2016 | Ăn

Bánh crepe trà xanh cuộn phô mai có vị béo ngậy, vị nho khô ngâm rượu rum, và độ mềm dai của lớp vỏ cuộn trà xanh.

Bào vỏ chanh để làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai.
Bào vỏ chanh để làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: 10 gram bột trà xanh, 20 gram đường, 2 quả trứng, 200 gram bột mì, 1/2 thìa cà phê muối, 100 gram bơ, 500 ml sữa tươi.

Nhân bánh: 200 gram phô mai, 1 quả chanh, 70 gram đường xay, 50 gram nho khô, 70 ml rượu rum. Húng quế để trang trí.

Cách làm:

1. Vỏ bánh

Hòa tan bột trà xanh với 50 ml nước.

Tách bỏ vỏ trứng gà.

Làm tan chảy bơ (có thể hấp cách thủy).

Cho đường, bột mì, bột trà xanh, muối, bơ, sữa tươi vào thau trộn đều, sau đó cho từ từ trứng gà vào. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn bột và các nguyên liệu khác thành hộn hợp bột dẻo mịn.

Làm nóng chảo chống dính, múc một vá nhỏ hỗn hợp bột trên mặt chảo, khi thấy bột chín, vớt bánh để ra đĩa (không cuốn). Làm lần lượt cho đến hết.

2. Nhân bánh

Rửa sạch chanh, bào nhuyễn vỏ, để riêng. Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt.

Cho rượu rum vào ngâm nho khô, để nho thấm rượu khoảng 10 phút.

Cho đường xay vào phô mai, đánh đều, sau đó cho vỏ chanh, nước cốt chanh và nho ngâm rượu vào.

Để vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch, múc một lượng nhân bánh vào, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết.

Cho bánh crepe trà xanh cuộn phô mai vào tủ lạnh, để đông bánh từ 30 phút đến 2 tiếng là có thể dùng được.

Bạn có thể cầm nguyên hay cắt chiếc bánh ra để thưởng thức.
Bạn có thể cầm nguyên hay cắt chiếc bánh ra để thưởng thức.

Xắt miếng vừa ăn, trang trí với húng quế.

Bạn nên sử dụng nước ấm để hòa tan với bột trà xanh, giúp giữ mùi bánh tốt hơn. Khi trộn nhân bánh chú ý đừng đánh quá lỏng, sẽ khó cuốn, mất vị béo.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top