Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu

Thứ bảy, 10:00 22/05/2021 | Ăn

Với nồi chiên không dầu, bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh gối mặn tốt cho sức khỏe với vỏ vàng giòn, nóng hổi.

Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Trên một diễn đàn ẩm thực, độc giả Phan Hiếu chia sẻ công thức làm bánh gối mặn từ nồi chiên không dầu. Đây là món bánh thơm ngon, được lòng hội sành ăn, với lớp vỏ giòn rụm, ôm lấy phần nhân thơm phức, đậm đà. Ở các hàng quán, bánh gối thường được chiên ngập dầu, dễ gây ngán, mất vệ sinh. Với công thức đơn giản từ nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến bánh gối tại nhà, nhằm đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch.

Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.
Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh là 200 g bột mì, 50 g bột gạo, 5 g bột nở, 2 thìa bột nghệ. Bạn trộn hỗn hợp đều tay và đổ nước từ từ vừa phải, đến khi bột quẹo và khô dẻo lại, dùng tay nhào liên tục. Bột cần được nhào đều tay cho mịn, không bị lợn cợn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tô, dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong tủ lạnh tầm 1 giờ.

Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.
Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Các nguyên liệu không thể thiếu cho phần nhân bánh gồm thịt xay nhuyễn, cà rốt, hành tây, nấm mèo, khoai tây cắt hạt lựu, miến sợi cắt nhỏ, pate gan heo, 1 quả trứng gà, hành tím. Gia vị làm nhân gồm tiêu, muối, bột nêm được nêm nếm tùy khẩu vị gia đình. Bạn trộn đều tay hỗn hợp để các thành phần được hòa quyện vào nhau.

Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 6.
Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 7.

Bạn lấy bột ra sau 1 tiếng ủ trong tủ lạnh. Nếu bột hơi khô, bạn thêm một ít nước và tiếp tục nhào đến khi hỗn hợp mịn màng. Sau đó, bột được cắt thành từng phần đều nhau. Bạn có thể dùng chai nước, cán bột thành miếng tròn, thêm ít dầu ăn, sau đó cho nhân vào và vắt bánh. Bạn gấp đôi phần vỏ, thêm ít trứng gà vào rìa bánh, xếp theo hình rẻ quạt đẹp mắt.

Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 8.
Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 9.

Tất cả bánh sau khi thêm nhân được xếp vào nồi chiên không dầu. Đầu tiên, bạn để nồi ở 160 độ trong 10 phút để làm chín nhân trước. Sau đó, bạn tăng lên 200 độ trong 15 phút giúp lớp vỏ được giòn hơn. Thành phẩm đạt khi vỏ bánh giòn tan, vàng ruộm, lớp nhân bên trong vẫn còn ẩm, chín tới. Nước mắm chua ngọt được pha theo tỉ lệ 1:1:1 (1 mắm, 1 đường, 1 chanh). Một ít tương ớt, nộm đu đủ, cà rốt sẽ giúp nước chấm đẹp mắt và dậy vị hơn.

Làm bánh gối vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 10.

Bánh gối được xếp ra đĩa, ăn kèm với một ít đồ chua, rau sống thanh mát, chấm đẫm trong bát nước chấm đủ vị. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được nhiều tầng hương vị. Đầu tiên, lớp vỏ giòn tan chạm ngay đầu lưỡi, tiếp đến là phần nhân vừa miệng, tất cả hòa quyện với nước mắm chua ngọt, rau dưa tươi mát.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Top