Làm bánh trôi bánh chay chuẩn cho Tết Hàn thực
Chuẩn bị đến tết Hàn Thực rồi, bạn đã biết những mẹo làm bánh trôi bánh chay chuẩn ngon chưa? Mời bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây.
1. Bột bánh
- Chọn gạo nếp 9 nếp 1 tẻ, ngâm qua đêm, xóc với tí muối rồi đem xay.
- Vo kỹ gạo, đến khi ngâm nước không còn đục là được.
- Nếu bạn mua bột khô bạn sẵn ở ngoài, cũng ngâm gạo với tỷ lệ 9 nếp 1 tẻ, pha với nước ấm và để nghỉ 30 phút trước khi làm bánh.
Pha bột bánh theo tỷ lệ 9 nếp 1 tẻ.
2. Đậu xanh
- Chọn đậu xanh loại đỗ tiêu, lòng vàng.
- Ngâm đậu ít nhất 3 tiếng.
Chọn đậu loạiđỗ tiêu xanh, lòng vàng.
3. Nặn bánh
- Trước khi nặn phải rửa tay thật sạch
- Vo bột thật khít để tránh lọt khí làm vỡ bánh khi luộc
4. Luộc bánh
- Thả một miếng gừng nhỏ vào nồi nước sôi cho bánh thơm.
- Đun nước sôi, vặn nhỏ lửa. từ từ thả từng viên bánh vào.
- Luộc bánh nhỏ lửa, tránh làm bánh nát
- Khi bánh nổi lên, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để bánh chín đều, đợi thêm 30 s rồi vớt bánh
- Vớt bánh ra tô nước lạnh có bỏ vài viên đá khoảng 5- 10 phút cho bánh săn lại
5. Trang trí bánh
- Dùng đầu ngón tay sạch hoặc phần mu của một chiếc thì nhỏ chấm vừng lên bánh.
- Rắc dừa nạo sợi lên trên. Và thế là bạn đã có ngay một đĩa bánh trôi bánh chay đẹp mắt.
Và bạn đã có một đĩa bánh thơm ngon và đẹp mắt.
Theo Khỏe và đẹp
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 16 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 22 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.