Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bánh trôi bánh chay chuẩn cho Tết Hàn thực

Thứ sáu, 14:20 08/04/2016 | Ăn

Chuẩn bị đến tết Hàn Thực rồi, bạn đã biết những mẹo làm bánh trôi bánh chay chuẩn ngon chưa? Mời bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây.

1. Bột bánh

- Chọn gạo nếp 9 nếp 1 tẻ, ngâm qua đêm, xóc với tí muối rồi đem xay.

- Vo kỹ gạo, đến khi ngâm nước không còn đục là được.

- Nếu bạn mua bột khô bạn sẵn ở ngoài, cũng ngâm gạo với tỷ lệ 9 nếp 1 tẻ, pha với nước ấm và để nghỉ 30 phút trước khi làm bánh.

Pha bột bánh theo tỷ lệ 9 nếp 1 tẻ.

2. Đậu xanh

- Chọn đậu xanh loại đỗ tiêu, lòng vàng.

- Ngâm đậu ít nhất 3 tiếng.

Chọn đậu loạiđỗ tiêu xanh, lòng vàng.

3. Nặn bánh

- Trước khi nặn phải rửa tay thật sạch

- Vo bột thật khít để tránh lọt khí làm vỡ bánh khi luộc

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

4. Luộc bánh

- Thả một miếng gừng nhỏ vào nồi nước sôi cho bánh thơm.

- Đun nước sôi, vặn nhỏ lửa. từ từ thả từng viên bánh vào.

- Luộc bánh nhỏ lửa, tránh làm bánh nát

- Khi bánh nổi lên, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để bánh chín đều, đợi thêm 30 s rồi vớt bánh

- Vớt bánh ra tô nước lạnh có bỏ vài viên đá khoảng 5- 10 phút cho bánh săn lại

5. Trang trí bánh

- Dùng đầu ngón tay sạch hoặc phần mu của một chiếc thì nhỏ chấm vừng lên bánh.

- Rắc dừa nạo sợi lên trên. Và thế là bạn đã có ngay một đĩa bánh trôi bánh chay đẹp mắt.

Và bạn đã có một đĩa bánh thơm ngon và đẹp mắt.

Theo Khỏe và đẹp

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 27 phút trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Top