Làm hạt điều cay mặn đãi khách ngày Tết
Bà nội trợ có thể gia công thêm với bơ và gia vị, thêm một ít lá cây hương thảo (rosemary) để có món hạt điều độc nhất vô nhị đãi khách ngày Tết.
1. Nguyên liệu:
500 g hạt điều lạt đã bóc vỏ, 80 g bơ Anchor, 4 thìa cà phê bột ớt (nên dùng loại ớt đã xay mịn), 2 thìa cà phê đường nâu, 2 thìa cà phê muối, một ít lá cây hương thảo.
2. Cách làm:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Trải hạt điều lên khay đã lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng khoảng 7 phút. Trong khi nướng nhớ đảo hạt điều để hạt chín vàng đều.
Đun cách thủy bơ cho tan chảy. Trộn các gia vị và lá hương thảo cắt nhỏ vào bơ. Sau đó, cho hạt điều vào hỗn hợp bơ và gia vị, trộn đều tay. Cuối cùng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 20 phút, trong khi nướng cũng đảo đều tay. Lấy hạt điều ra khỏi lò, chờ hạt nguội rồi bỏ vào túi nilon hoặc đựng trong hũ và đậy kín nắp.
Hạt điều được làm theo phương pháp này rất giòn, vị béo của bơ, cay của ớt, mặn của muối hòa quyện với chút ngọt của đường sẽ rất kích thích vị giác của bạn. Bạn có thể sử dụng như một món ăn vặt bình thường hoặc lai rai cùng bia lạnh.
Theo VnExpress
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.