Làm kem đậu xanh không cần máy ngon miễn chê
Kem đậu xanh rất ngon với hương vị thơm mát, béo ngậy từ đậu xanh hòa quyện cùng với nước cốt dừa, ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu:
100gr đậu xanh không vỏ
1 gói bột đậu xanh
1 muỗng bột bắp
1 muỗng bột mì
100gr đường
50ml nước
100ml nước cốt dừa
200ml sữa tươi
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho đậu nở mềm, vớt đậu ra cho ráo nước sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu cho đậu chín mềm, trong khi nấu bạn mở nắp vung để đậu không bị trào ra nhé. Nồi đậu rút cạn nước và chín mềm là được.
Bước 2
Bạn cho đậu vào máy xay cho nhuyễn mịn hoặc có thể dùng thìa tán cho đậu nhuyễn là được.
Bước 3
Cho sữa tươi vào nồi, thêm đường và cho đậu tán nhuyễn vào khuấy đều hỗn hợp, bật bếp lửa nhỏ vừa sau đó vừa nấu vừa khuấy để đậu không bị dính đáy nồi nhé.
Bước 4
Trong khi đó bạn cho trộn chung bột bắp, bột mì và 50ml nước khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi sữa đậu, nấu cho vừa sôi là tắt bếp, cho gói bột đậu xanh vào khuấy đều và để cho nồi sữa nguội bớt thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều là xong.
Bước 5
Hỗn hợp kem nguội thì rót kem vào khuôn và đem cất ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức.
Nếu bạn là một tín đồ về kem thì chắc hẳn không thể không biết đến món kem đậu xanh cốt dừa đậu nhỉ? Đây là một loại kem rất ngon với hương vị thơm mát, béo ngậy từ đậu xanh hòa quyện cùng với nước cốt dừa, ngon không thể chối từ. Với cách làm kem vô cùng đơn giản đây hứa hẹn sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 7 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.