Làm miến trộn kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng no nê nhanh gọn
Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa trưa văn phòng thì không thể bỏ qua món miến trộn kiểu Nhật siêu hấp dẫn này đâu nhé!
Nguyên liệu
120gr miến
1 thìa súp rong biển khô thái sợi nhỏ
1 củ cà cốt
1 quả dưa chuột
3 lát thịt nguội
Nước sốt:
1/2 thìa cafe muối
2 thìa cafe vừng rang
3 thìa súp giấm gạo
2,5 thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa súp dầu mè
1 thìa súp dầu thực vật
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Đun sôi 1 nồi nước, cho miến vào luộc trong 4 phút, vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2
Cho rong biển vào ngâm nước cho nở, sau đó vắt ráo nước.
Dưa chuột rửa sạch, thái lát chéo mỏng.
Bước 4
Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái sợi.
Bước 5
Ướp cà rốt, dưa chuột với muối trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy.
Bước 6
Thịt nguội thái sợi. Các nguyên liệu giờ đã sẵn sàng.
Bước 7
Cho tất cả phần nguyên liệu sốt vào tô, trộn đều lên.
Bước 8
Xếp miến, dưa chuột, cà rốt, rong biển, thịt nguội lên trên. Sau đó rưới đều hỗn hợp sốt.
Khi ăn trộn đều miến với sốt sau đó rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Một tô miến trộn kiểu Nhật này đảm bảo đủ chất, thanh nhẹ cho bữa trưa văn phòng phải không bạn? Đây cũng là món ăn rất phù hợp nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm một thực đơn giảm cân đấy.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.