Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần
Một thực đơn hấp dẫn với 3 món gu “Tây” dưới đây sẽ là gợi ý khi bạn tiếp khách tại gia.
Passion “pot de Crème”
Nguyên liệu:
(Có thể giảm định lượng còn 1/4 cho khẩu phần 4 người)
- Whipping: 1 lít
- Sữa tươi: 0,5 lít
- Trứng gà: 8 trứng
- Đường: 250 ml
- Chocolate bột, ngũ cốc bắp
- Chanh dây.
Cách làm:
- Whipping sữa tươi đường quậy cho tan, trứng gà đánh tan cho qua rây vào chung. Cho ra từng ly, mang nướng trong lò 30 phút, 180 độ C. Để nguội, bỏ tủ lạnh.
- Dùng một ít whipping chanh dây trộn đều để bắt kem trang trí.
- Trên mỗi ly plan, rải vào ít ngũ cốc bắp, bột chocolate; nặn kem trang trí lên trên.
Sườn cừu nướng
Nguyên liệu:
- 250 gr sườn cừu
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cà tím: mỗi thứ một ít cắt hạt lựu
- Nướng xương hầm: một ít; xốt mint: một ít.
Cách làm:
- Ướp sườn với muối tiêu, cho vào lò nướng 22 phút, khoảng 250 độ C.
- Xốt: Nước xương hầm xốt mint pha vào thành hỗn hợp sền sệt.
- Ớt chuông 3 màu cà tím xào với muối tiêu.
Cho rau củ vào khuôn nhôm hình chữ nhật tạo hình, bày ra trên đĩa. Cho sườn cừu bên cạnh, rưới nước xốt lên trên.
Gan ngỗng áp chảo kèm xốt rượu vang và lê bỏ lò
Nguyên liệu:
- Gan ngỗng : 70 gr
- Lê: Nửa trái
- Rượu đỏ: Một ít.
Cách làm:
- Lê cho vào ngập trong rượu vang hầm khoảng 2 tiếng.
- Vớt lê ra ngoài, dùng phần nước xốt thêm vào một ít mật ong, bắc lên bếp cho rút lại thành thứ xốt sền sệt.
- Áp chảo gan ngỗng vàng hai mặt.
- Trình bày: Cho miếng gan ngỗng ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí lê bên cạnh.
Theo Thụy Khuê/iHay
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 19 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 23 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.