Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm món thịt gà ngon tuyệt vị, rất hợp trong bữa cơm mùa đông và chế biến lại vô cùng dễ

Thứ năm, 16:43 23/11/2023 | Ăn

Làm món thịt gà theo cách này thành phẩm sẽ có vị ngon ngọt từ thịt cùng vị ngậy và hương của dầu hành thơm phức, nức mũi.

Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc và thường xuyên được các bà nội trợ chế biến thành món ngon trong các bữa cơm của gia đình. Với nguyên liệu là thịt gà hẳn bạn đã quá quen và đôi khi cũng thấy nhàm chán với cách chế biến như luộc, kho, chiên, nướng... Nếu bạn muốn đổi vị cho bản thân và gia đình với loại nguyên liệu thịt gà. Hãy thử áp dụng công thức làm món ăn dưới đây. Đảm bảo với bạn rằng món ăn không chỉ chế biến đơn giản mà còn hao cơm và rất thích hợp trong tiết trời mùa đông. 

Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn từ thịt gà theo cách hướng dẫn dưới đây nhé! 

Nguyên liệu để làm món thịt gà dầu hành

Nửa con gà - Lượng dầu ăn vừa phải - Một chút muối - 1 thìa canh đường - 1 củ gừng - 15g hành lá - 20g vừng trắng nguyên hạt.

Cách làm món thịt gà dầu hành

Bước 1: Gà mua về bạn bóp muối, gừng và chút rượu trắng rồi rửa sạch dưới vòi nước. Hành lá cắt bỏ rễ, gừng gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch.  

Làm món thịt gà ngon tuyệt vị, rất dễ chế biến và ăn vào mùa đông rất hao cơm! - Ảnh 1.

Bước 2: Cho gà đã rửa sạch vào nồi nước. Thêm vài lát gừng và một chút hành lá vào rồi bật bếp luộc gà. 

Bước 3: Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn dùng muôi múc nước nóng trong nồi đổ liên tục lên da gà. Khi thấy da gà co lại và săn chắc nghĩa là gà đã chín khoảng 50%. Lúc này bạn vớt gà ra và thả vào tô nước lạnh, ngâm cho đến khi gà nguội hoàn toàn. 

Bước 4: Sau đó bạn lại cho gà vào nồi nước luộc gà và đun tiếp đến khi thịt gà chín. Muốn biết thịt gà chín hay chưa, bạn dùng xiên tre, châm nhẹ vào phần dày nhất của miếng thịt gà. Nếu thấy không có nước đỏ/hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín. 

Làm món thịt gà ngon tuyệt vị, rất dễ chế biến và ăn vào mùa đông rất hao cơm! - Ảnh 4.

Bước 5: Phần hành lá còn lại bạn thái khúc hoặc xắt nhỏ. Tiếp cho cho hành vào cối giã nhuyễn. Gừng bạn đem đập dập, băm nhỏ mịn (hoặc sau khi băm dùng cối giã nhỏ) rồi cho vào tô cùng với hành lá đã giã nhuyễn, thêm lượng muối và đường thích hợp vào, trộn đều. 

Bước 6: Tiếp đó bạn đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu thích hợp vào, đun nóng. Khi dầu đã nóng thì bạn đổ vào bát đựng hành và gừng. Lưu ý bạn vừa đổ dầu vừa khuấy đều để dầu ngấm vào hành và gừng băm. Bạn có thể thay thế dầu ăn bằng dầu mè để làm dầu hành nhé!

Bước 7: Khi gà đã luộc chín hẳn, bạn vớt ra và thả vào tô nước lạnh cho gà nguội, vớt gà ra, xoa một lớp dầu mè lên da gà và phủ lớp màng bọc thực phẩm lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút. Làm như vậy thịt gà sẽ săn lại, khi chặt miếng sẽ không bị nát. Sau đó bạn chặt thịt gà thành từng miếng có kích thước phù hợp. Cho thịt gà lên đĩa, rưới phần sốt dầu hành nóng hổi lên trên thịt gà. Cuối cùng bạn rắc một lớp vừng trắng rang lên trên là có thể thưởng thức.  

Mách bạn: Bạn cũng có thể ướp thịt gà với chút muối, gừng, rượu nấu ăn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thấm gia vị. Sau đó bạn hấp gà thay vì luộc. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể áp dụng cách chế biến gà phù hợp nhé!

Thành phẩm món thịt gà dầu hành

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt gà dầu hành (hay còn gọi là gà mỡ hành) với cách làm khá đơn giản. Từng miếng thịt gà thơm giòn dai, quyện cùng vị béo ngậy thơm nức của dầu hành rất kích thích vị giác. Có thể nói đây là một món ăn nếu bạn được thưởng thức 1 lần chắc chắn sẽ không quên được hương vị của nó. Đặc biệt nếu bạn làm món ăn này và thưởng thức vào tiết trời lạnh của mùa đông sẽ hợp vô cùng. Chắc chắn tất cả các thành viên trong gia đình bạn cũng sẽ thích.  

Làm món thịt gà ngon tuyệt vị, rất dễ chế biến và ăn vào mùa đông rất hao cơm! - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 6 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.

Top