Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh

Thứ sáu, 14:43 29/08/2014 | Ăn

Ô mai cóc xào gừng hấp dẫn bởi vị chua ngọt hài hòa, thoảng hương gừng cay thơm dịu nhẹ vô cùng quyến rũ!

Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  1
  
 
Nguyên liệu:
 
- 500g trái cóc, chọn trái non khi tách hạt sẽ dễ dàng hơn

- 50g gừng tươi hoặc nhiều hơn tùy thích

- 250g đường trắng.
 
Cách làm:
 
  
Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  2
  

Cóc gọt vỏ rửa sạch, tách thành các miếng dài dọc theo quả cóc. Nếu có nước vôi trong bạn có thể ngâm cóc vào nước vôi trong khoảng 1-2 giờ thì khi sên xong cóc sẽ giòn và dai hơn. Sau khi ngâm nước vôi trong bạn xả sạch lại nhiều lần rồi để ráo.

Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  3
Gừng cạo vỏ, đập dập rồi bằm vụn.
   
Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  4
Cho cóc vào tô, thêm đường và trộn đều. Ngâm cóc với đường tới khi đường tan hết.
   
Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  5
Đổ cóc cùng nước đường vào nồi, mở lửa vừa đun sôi.
   
Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  6
  

Sau khi cóc sôi thì bạn bớt lửa, đảo nhẹ nhàng tới khi cóc đổi màu thì cho gừng bằm vào, đảo đều và hạ lửa xuống mức thấp nhất.   

Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  7
Tiếp tục sên cóc với nước đường tới khi đường cạn hết thì tắt bếp.
Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  8
Lấy ô mai cóc xào gừng ra đĩa, để nguội là có thể dùng được.
   

Ô mai cóc xào gừng hẳn không còn là món ăn xa lạ với nhiều chị em, nó hấp dẫn bởi vị chua ngọt hài hòa, tuy đã được xào mà vẫn giữ được độ giòn của trái cóc, lại thoảng hương gừng cay thơm dịu nhẹ thật quyến rũ. Thay vì đi mua những hộp ô mai cóc xào gừng bán sẵn, bạn hãy trổ tài khéo léo tự làm ô mai cóc xào gừng thật thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình nhé!

Làm ô mai cóc xào gừng thật dễ và nhanh  9
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 9 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 14 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top