Làm salad thịt heo ngon như nhà hàng
Cách làm salad thịt heo hơi tỉ mỉ và tốn thời gian. Bù lại, bạn sẽ có món ăn ngon miệng, đẹp mắt.
Nguyên liệu làm salad thịt heo Tây Ban Nha
300 gram xà lách các loại
200 gram thịt heo Tây Ban Nha
Bột oragena: 10 gram
Cỏ xạ hương: 10 gram
Cây hương thảo: 10 gram
Lá húng tây (basil): 10 gram
Ớt bột: 5 gram
Muối: 5 gram
Phô mai: 20 gram
Củ cải đường: 3 củ
Oliu đen: 5 trái
Cà rốt: 1/2 củ
Cà chua bi: 2 trái
Dấm: 1 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
Mù tạc vàng: 1/5 muỗng cà phê
Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
Bánh mì Baguette dài: 1 ổ
Bơ: 60 gram
Tỏi: 8 tép
Rau ngò rí: 10 gram
Cách làm salad thịt heo Tây Ban Nha
Ảnh: Calbire.
Ướp thịt
Rửa sạch thịt heo, cắt miếng rộng có bề dày 2 cm.
Trộn oregano, cỏ xạ hương, cây việt thảo, bột ớt, muối với nhau. Dùng tay áo đều hỗn hợp gia vị lên thịt heo Tây Ban Nha. Cho thịt heo đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.
Làm nóng chảo chống dính, cho ít dầu vào, nướng áp chảo thịt.
Làm salad
Nhặt bỏ lá già của xà lách, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt sợi.
Rửa sạch cà chua bi, bổ đôi.
Rửa sạch củ cải đường, cắt thành những lát mỏng.
Làm bánh mì nướng bơ tỏi
Xắt bánh mì thành từng lát mỏng.
Lột vỏ tỏi, băm thật nhỏ.
Rửa sạch ngò rí, xắt thật nhuyễn.
Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng. Sau khi bơ tan, cho ngò rí, tỏi băm nhuyễn, một ít muối vào chén bơ. Trộn đều.
Phết một lớp mỏng hỗn hợp bơ lên bánh mì.
Làm nóng lò nướng, cho bánh mì đã phét bơ tỏi vào. Nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ cao nhất để bánh mì có màu vàng, đẹp.
Làm sốt trộn salad
Cho một muỗng canh dấm 1 muỗng canh đường 1/2 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê dầu oliu 1/5 muỗng cà phê mù tạc vàng 10 gram lá húng tây 1 muỗng cà phê tỏ băm vào tô, trộn đều để tạo thành sốt trộn salad.
Trình bày salad thịt heo Tây Ban Nha
Xếp xà lách, cà chua, oliu, cà rốt, củ cải đường lên dĩa. Cho thịt nướng áp chảo lên trên.
Cuối cùng rưới sốt vừa làm lên trên, dùng ngay.
Theo Zing
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 9 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.