Làm sườn chua ngọt, nhiều người thắc mắc cho giấm hay đường trước, nếu sai không ngon
Việc làm sai bước nêm gia vị này sẽ khiến món sườn chua ngọt kém ngon.
Sườn heo là một trong những loại thịt được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong đó, sườn chua ngọt phổ biến nhất. Đây là món ăn thơm nức, có vị nổi bật là chua chua, ngọt ngọt, thịt sườn mềm, quyện lẫn với các gia vị khác khiến từ người già đến trẻ nhỏ đều mê.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm sườn chua ngọt. Gia vị chính của món này là đường và giấm. Nhiều người thắc mắc, khi làm sườn chua ngọt, nên cho giấm hay đường trước. Và thực sự nếu nêm gia vị sai cũng sẽ khiến món sườn mất ngon.
Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, giấm và đường nên cho cùng thời điểm và cho như thế nào, chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây nhé:
Trước tiên, sườn mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
Cho sườn vào nồi nước lạnh luộc sơ cho sạch bọt và máu thừa. Sau đó vớt sườn ra, cho vào một bát. Thêm vào bát sườn chút nước tương, muối, đảo đều, rồi ướp một lát.
Trong một bát sạch, thêm đường, chút nước tương, chút rượu nấu ăn, giấm gạo, và nước, khuấy đều. Bạn có thể nếm thấy vị chua ngọt vừa miệng là được.
Cho xíu dầu ăn vào chảo, cho sườn đã ướp vào chiên cho đến khi các mặt sườn có màu vàng nâu, cho sườn ra đĩa.
Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi, hành, gừng băm nhỏ vào đảo cho thơm. Sau đó thêm nước sốt cà chua vừa đủ vào cùng với bát nước sốt chua ngọt đã pha lúc nãy. Đảo đều tất cả rồi cho sườn vào, thêm chút nước sôi vừa đủ rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt chua ngọt sệt lại thì tắt bếp là xong. Món sườn có vị chua ngọt rõ ràng, nổi bật, thịt sườn mềm ăn với cơm thì không còn gì bằng.
Như vậy, khi làm món sườn chua ngọt, nên cho giấm và đường cùng lúc để món ăn ngon và đậm vị nhé!
Theo Eva/Khám phá
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.