Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm theo 4 bước này chỉ tốn thêm vài phút nhưng thịt bò lại mềm, ngon như mới

Thứ tư, 13:29 04/07/2018 | Ăn

Một trong những tiêu chí quyết định thịt bò ngon chính là thịt bò phải mềm nhưng nếu không bảo quản đúng cách, thịt bò rất dễ bị cứng sau một thời gian cất trong tủ lạnh. Do đó, khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, bạn nên làm thêm 4 bước sau đây trước khi cất thịt bò vào tủ.

Bảo quản thực phẩm là khâu quan trọng thế nhưng lại không nhiều người chú ý đến. Hầu hết đều nghĩ rằng thực phẩm chỉ cần cho vào túi, vào hộp rồi cất trong tủ lạnh là xong. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm có thời hạn bảo quản khác nhau, tùy theo điều kiện nhiệt độ thì thời gian bảo quản cũng khác nữa và nếu như bảo quản không đúng cách thì thực phẩm sẽ nhanh hỏng. Không chỉ vậy, nếu như bạn biết được một số mẹo thì thực phẩm không chỉ bảo quản được lâu hơn mà thậm chí là vẫn giữ được độ tươi ngon nữa.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trong số các loại thực phẩm, thịt có thể nói là khá dễ dàng để bảo quản. Chỉ cần rửa sạch, để ráo nước rồi cất vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đá tùy thời gian muốn bảo quản) là xong rồi. Tuy nhiên, nếu không biết cách, thịt dù không hỏng sau một thời gian bảo quản cũng sẽ dễ rơi vào tình trạng hương vị không còn thơm ngon như ban đầu nữa. Với thịt bò , một loại thịt hơi đắt tiền thì bạn càng phải cẩn trọng hơn nữa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Dầu nấu ăn hoặc dầu ô liu

- Cọ quét

- Màng bọc thực phẩm

- Túi ni lông

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn thái lát thịt bò thành những miếng có độ rộng vừa phải.

- Dùng khăn giấy thấm thịt bò để thịt khô hẳn.
- Dùng khăn giấy thấm thịt bò để thịt khô hẳn.
- Dùng cọ nhúng vào dầu ăn hoặc dầu ô liu rồi quét lên lát thịt bò. Nhớ quét đều cả hai mặt nhé. Dầu chính là thành phần giúp độ ẩm không bị thoát ra để thịt bò vẫn mềm ngon sau một thời gian bảo quản.
- Dùng cọ nhúng vào dầu ăn hoặc dầu ô liu rồi quét lên lát thịt bò. Nhớ quét đều cả hai mặt nhé. Dầu chính là thành phần giúp độ ẩm không bị thoát ra để thịt bò vẫn mềm ngon sau một thời gian bảo quản.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát thịt bò lại, sau đó cho tất cả vào trong túi zip. Nhớ ép hết không khí trong túi ra rồi mới khóa túi lại.

Với cách này, thịt bò có thể bảo quản từ 3 đến 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 30 ngày trong ngăn đá mà vẫn mềm ngon như thường. Khi muốn dùng thịt bò, trước đó, bạn chỉ cần chuyển thịt lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông.

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Ăn - 12 giờ trước

Nha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Ăn - 19 giờ trước

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 1 ngày trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 1 ngày trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Top